Nhà hát Tuồng Việt Nam biểu diễn phục vụ thiếu nhi

(Cinet) - Chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Nhà hát Tuồng Việt Nam cho ra mắt chương trình biểu diễn thử nghiệm phục vụ các em thiếu nhi.

Nhà hát Tuồng Việt Nam biểu diễn phục vụ thiếu nhi - ảnh 1

Đây là lần đầu tiên Nhà hát Tuồng Việt Nam đưa loại hình nghệ thuật độc đáo này đến với các em thiếu nhi. Những tiết mục biểu diễn mang màu sắc truyền thống kết hợp với dàn âm thanh, ánh sáng hiện đại lung linh huyền ảo tạo nên cảm xúc đặc biệt cho khán giả.

Hình ảnh chú Lân lung linh màu sắc với những bước nhảy uyển chuyển điêu luyện trong tiết mục “Múa lân phun lửa” sẽ mang tới bất ngờ hơn nữa trong tiết mục “Lân mẹ đẻ lân con”. Các em cũng được đắm chìm trong vào câu chuyện cổ tích “Thạch Sanh cứu công chúa” với sức mạnh phi thường; hình ảnh mang màu sắc dân gian hấp dẫn cuốn hút với màn võ thuật đặc sắc như bắn cung đấu võ của người anh hùng trẻ tuổi “Trần Quốc Toản”; tiết mục “Múa chuột cống mèo” với không khí sôi động, hấp dẫn vừa gần gũi vừa mới lạ có sự kết hợp truyền thống và hiện đại. Ngoài ra, còn có một số chương trình như Múa mặt nạ, Múa cờ và rối vật, Ông già cõng vợ đi xem hội, hòa mình vào không khí lễ hội vui tươi… Tất cả tạo nên một thế giới đầy lý thú, bất ngờ và nhiều ý nghĩa.

Biên đạo múa của chương trình, nghệ sĩ Tạ Vũ Thu cho biết: Mục tiêu của chúng tôi là làm sao để nghệ thuật truyền thống tiếp cận được với các em thiếu nhi, vì thế chúng tôi đã phải thay đổi khá nhiều về kết cấu và cách biểu diễn để các em dễ dàng tiếp cận, dễ hiểu và gần gũi với các em hơn.

Chương trình diễn ra lúc 20 giờ ngày 01/6 tại rạp Hồng Hà.


T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác