Non sông gấm vóc và âm nhạc Lưu Hữu Phước

(Cinet) - “Non sông gấm vóc và âm nhạc Lưu Hữu Phước” là chủ đề đêm nhạc sẽ diễn ra vào tối 12/9, tại thành phố Cần Thơ.

Non sông gấm vóc và âm nhạc Lưu Hữu Phước - ảnh 1

Đây là chương trình ca nhạc đặc biệt nhân kỷ niệm 90 năm ngày sinh cố nhạc sĩ, viện sĩ Lưu Hữu Phước (12/2/1921 – 12/12/2011). Chương trình do Sở VHTTDL TPHCM phối hợp với Sở VHTTDL TP Cần Thơ tổ chức.

Đến với chương trình “Non sông gấm vóc và âm nhạc Lưu Hữu Phước”, khán giả yêu nhạc sẽ được ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng của quân dân ta qua các tác phẩm nổi tiếng gắn liền với tên tuổi cố nhạc sĩ Lưu Hữu Phước như : Thiếu nhi thế giới liên hoan, Non sông gấm vóc, Hội nghị Diên Hồng, Bạch Đằng Giang, Tiếng gọi thanh niên, Lên đàng, Khúc khải hoàn, Đoàn quân sông Lô, Giải phóng miền Nam, Hành khúc giải phóng, Tiến về Sài Gòn, Tình Bác sáng đời ta, Tuổi 20, Việt Nam đẹp tuyệt vời… được thể hiện qua phần trình diễn của ca sĩ Thanh Thúy, Lương Chí Cường, Anh Bằng, Quang Linh, Thùy Dương, nhóm FM, Dàn hợp xướng Nhạc viện TPHCM, các nghệ sĩ Nhà hát Tây Đô, Nhà Thiếu nhi quận Ninh Kiều - Cần Thơ…

Qua bao thập kỷ, tên tuổi cố nhạc sĩ Lưu Hữu Phước (1921-1989) vẫn luôn sống mãi cùng những tác phẩm âm nhạc để đời của ông. Ông không chỉ là một nhạc sĩ lớn, tác giả của những bản hùng ca với các tác phẩm luôn gắn với những sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc. Cố nhạc sĩ Lưu Hữu Phước được xem là một trong những nhạc sĩ đầu đàn của giới nhạc sĩ Việt Nam, đại diện cho trường phái âm nhạc Nam bộ trong thời điểm khởi đầu của nền tân nhạc, là một tên tuổi lớn trong nền âm nhạc cách mạng Việt Nam.

Với những đóng góp to lớn cho nền âm nhạc Việt Nam, ông đã được Nhà nước Việt Nam tặng thưởng nhiều huân chương, huy chương, đặc biệt là Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật đợt 1 vào năm 1996.

 

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác