NSƯT Minh Vương và NSƯT Lệ Thủy chung tay xây dựng Sân khấu vàng

Đôi bạn diễn nổi tiếng cùng chung ý tưởng thành lập sân khấu cải lương dành riêng cho thế hệ nghệ sĩ vang bóng một thời. 'Sông dài' sẽ là vở khai trương tại nhà hát Trần Hữu Trang vào ngày 4-5/4.

NSƯT Lệ Thuỷ và NSƯT Minh Vương - NSƯT Lệ Thuỷ và NSƯT Minh Vương - "đôi bạn diễn vàng" cùng chung tay thực hiện Sân khấu vàng.

Minh Vương tâm sự, cải lương hiện nay diễn trích đoạn nhiều quá. Trong những liveshow, các buổi diễn định kỳ ở sân khấu hoặc trên truyền hình... người dựng chương trình và lớp khán giả mới dường như quen với trích đoạn cải lương hơn là thưởng thức trọn vẹn một vở diễn.

Từ ý tưởng muốn duy trì không khí truyền thống của cải lương, đôi bạn diễn thành danh đứng ra tập hợp các anh chị em nghệ sĩ tham gia "sân chơi", một chương trình xã hội hóa, do nhà hát Trần Hữu Trang quản lý. Minh Vương cho biết, anh và nghệ sĩ Lệ Thủy đã thử đặt rất nhiều tên cho sân khấu mới này.

Cuối cùng, tên Sân khấu vàng được chọn như sự khẳng định tâm huyết và nghiêm túc của một thế hệ theo đuổi bộ môn nghệ thuật. Nhiều nghệ sĩ khi được chia sẻ ý tưởng rất hào hứng tham gia. "Nhưng điều chúng tôi quan tâm là làm sao để chương trình có thể đi đường dài và không bị chững lại", nghệ sĩ Minh Vương nói.

Với mục đích vừa tạo đất diễn cho thế hệ nghệ sĩ cải lương trên 50 tuổi, vừa lập một quỹ tài chính làm từ thiện, Sân khấu vàng dự định lần lượt dàn dựng và biểu diễn lại tác phẩm nổi tiếng của nhiều tác giả như: Hà Triều - Hoa Phượng, Viễn Châu, Thế Châu, Kiên Giang, Loan Thảo, Trần Hữu Trang, Năm Châu...

Ông Phan Quốc Hùng, Giám đốc Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang tâm sự, nhiệt tình của anh chị em nghệ sĩ khiến ông rất cảm động. Nhà hát sẽ đỡ đầu cho sân khấu, từ giấy phép hoạt động đến điểm tập và điểm diễn.

"Hiện tại, các nghệ sĩ ráo riết tập vở Sông dài cho buổi ra mắt. Chương trình chưa có nhà tài trợ, nhưng anh em vẫn dốc hết sức mà không màng đến cát-xê. Doanh thu các suất hát dành trọn xây dựng nhà tình nghĩa cho đồng bào nghèo, vùng sâu vùng xa. Đây là một nghĩa cử đẹp của sân khấu phía Nam", ông Hùng nói.

Vở cải lương nổi tiếng về câu chuyện tình yêu ngang trái trong Sông dài (tác giả Hà Triều - Hoa Phượng) sẽ do đạo diễn NSƯT Trần Ngọc Giàu dàn dựng, NSND Phan Phan thiết kế sân khấu. Vở có sự tham gia của NSƯT Minh Vương, NSƯT Lệ Thủy, Thanh Tuấn, Thanh Kim Huệ, Thanh Điền, Kim Ngọc, Giang Châu, Tú Trinh, Hiếu Hiền và hai giọng ca đoạt giải Chuông vàng vọng cổ Lê Văn Gàn, Cao Thúy Vy.

Sau vở Sông dài, Sân khấu vàng lên kế hoạch dựng Lôi Vũ, một tác phẩm sân khấu nổi tiếng của tác giả Tào Ngu, Trung Quốc.

Theo VnE

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác