NSƯT Trung Hiếu và “Giấc mơ của Chí Phèo”

Anh vào vai Chí Phèo trong bộ phim hài “Giấc mơ của Chí Phèo” sẽ ra mắt khán giả vào dịp Tết Mậu Thân 2008. Đây là bộ phim đầu tiên được quay bằng công nghệ HD, chất lượng ảnh rất cao, âm thanh nổi…

NSƯT Trung Hiếu và “Giấc mơ của Chí Phèo” - ảnh 1

Diễn viên Trung Hiếu đã trở nên quá quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ. Sự xuất hiện của anh để lại nhiều ấn tượng qua các bộ phim: Lời sám hối muộn mằn, Cây bạch đàn vô danh, Nhà có ba chị em...

Mới đây, anh vào vai Chí Phèo trong bộ phim hài “Giấc mơ của Chí Phèo” (Đạo diễn Đông Hồng), bộ phim này sẽ ra mắt khán giả vào dịp Tết Mậu Thân 2008. 

PV: Chào “Chí Phèo”! Anh thấy nhân vật Chí trong bộ phim này có khác gì so với nhân vật Chí trong “Chí Phèo” của Nam Cao?

NSƯT Trung Hiếu: Nội dung của bộ phim này không hoàn toàn rập khuôn như truyện ngắn của nhà văn Nam Cao. Chí Phèo là một nhân vật khá thú vị và hài hước, cốt truyện vẫn là chuyện cũ của Chí Phèo, Thị Nở, nhưng có một số tình tiết trong bộ phim đã được phóng tác. Anh Chí của Nam Cao đã thành một nhân vật “đời mới” trong cốt xưa. Sau khi gặp Thị Nở ở vườn chuối, được ăn bát cháo hành, Chí Phèo như một người được lột xác. Anh ta bỗng trở nên khát khao, muốn được yêu, được sống, được có một gia đình nhỏ với những đứa con ngoan. Chí Phèo ước mơ rất nhiều thứ, mơ được làm thuỷ lợi để chặn dòng sông lại làm hệ thống tưới tiêu cho cả làng Vũ Đại mà không thu một đồng thuỷ lợi phí nào. Phim kết lại bằng cảnh Chí Phèo sau cuộc liên hoan vui vẻ, bèn ra bờ sông nói chuyện với trời đất về số phận và tương lai, rất buồn cười mà có phần chí lý...

PV: Nhiều người nói, anh có một khuôn mặt hiền khô, vậy khi vào vai Chí Phèo làm thế nào để anh thể hiện được sự dữ dằn?

NSƯT Trung Hiếu: Trước đây, tôi cũng từng đóng rất nhiều vai phản diện và có tính cách, vì vậy, khi vào vai Chí Phèo tôi cũng không gặp nhiều khó khăn lắm trong việc hoá thân vào nhân vật. Trong vai Chí Phèo thì tôi phải hoá trang khác hoàn toàn với con người mình, khi xem mọi người sẽ thấy một Trung Hiếu hoàn toàn khác và có thể sẽ có nhiều người không nhận ra tôi, bộ răng giả 9630, đầu tóc xù xì, rũ rượi, quần áo rách rưới... Có thể nói đây là một Chí Phèo đầy biến tấu và sẽ hứa hẹn nhiều “pha” gây cười đến... vỡ bụng cho người xem.

PV: Tham gia một vai diễn thú vị như vậy, hẳn anh có rất nhiều ấn tượng?

NSƯT Trung Hiếu: Tất nhiên là như vậy rồi. Đây là một nhân vật rất hay, rất nổi tiếng trong văn học từ trước đến nay. Ấn tượng về vai diễn này thì nhiều lắm, có khá nhiều chi tiết được khơi ra, lạ và thú vị, tôi rất hứng thú khi nhận vai diễn này. Đặc biệt, đây là bộ phim đầu tiên được quay bằng công nghệ HD, công nghệ mới nhất đang được áp dụng ở Việt Nam, chất  lượng ảnh rất cao, âm thanh nổi. Chính vì vậy, “Giấc mơ của Chí Phèo” hứa hẹn sẽ cho đoàn làm phim niềm tin ăn khách khi được công chiếu. 

PV: Có thể nói, sự nghiệp của anh gần như đã chín muồi  ở cả hai lĩnh vực sân khấu và điện ảnh, trong tương lai anh có dự định chuyển sang làm đạo diễn?

NSƯT Trung Hiếu: Trong năm tới, tôi dự định sẽ đi học lớp đạo diễn sân khấu. Thời gian này là khoảng thời gian khá bận rộn của tôi. Tháng 12 tới có cuộc liên hoan các đạo diễn sân khấu trẻ toàn quốc, tôi sẽ tham gia một vở và hiện đang chọn lựa kịch bản. Hơn nữa, đang có một số bộ phim mời tôi tham gia: Hà Nội thời bao cấp (đạo diễn Quốc Trọng), và một dự án phim rất lớn gồm 300 tập của đạo diễn Đỗ Thanh Hải, có tên “Chung cư vui vẻ”.

PV: Bận rộn với công việc như vậy, thời gian đâu để anh nghĩ đến một tổ ấm cho riêng mình?

NSƯT Trung Hiếu: Hiện tại, công việc là niềm vui, niềm hạnh phúc của tôi. Còn chuyện riêng tư thì cứ từ từ đã, có lẽ duyên chưa đến...

Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này!

(Theo VOV)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác