Phê duyệt Đề án tổ chức “Liên hoan Múa Rối quốc tế lần thứ II, Hà Nội - 2010”

(Cinet) - Ngày 17/5 vừa qua, Bộ VH,TT&DL đã ban hành Quyết định 1751/QĐ-BVHTTDL, phê duyệt Đề án tổ chức “Liên hoan Múa Rối quốc tế lần thứ II, Hà Nội - 2010”.

Vở rối nước “Huyền thoại tiên rồng”. Ảnh minh hoạVở rối nước “Huyền thoại tiên rồng”. Ảnh minh hoạ

Đây là một trong những hoạt động văn hoá nghệ thuật thuộc Chương trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội và những ngày lễ lớn của dân tộc được diễn ra trong năm 2010, do Bộ VH,TT&DL chủ trì tổ chức.Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 04/9 đến 09/9/2010 tại Hà Nội. Lễ Khai mạc và Bế mạc được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội và Quảng trường Cách mạng tháng Tám. Tham dự Liên hoan có khoảng 12 đơn vị nghệ thuật Múa rối tiêu biểu của các châu lục  và 7 đơn vị nghệ thuật Múa rối chuyên nghiệp, một số phường Múa rối truyền thống của Việt Nam
Liên hoan là dịp để các nghệ sỹ Múa rối giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong quá trình sáng tạo nghệ thuật; giới thiệu, quảng bá nghệ thuật Múa rối truyền thống Việt Nam, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác của Việt Nam với các nước trên thế giới, tăng cường giao lưu quốc tế, nhằm xây dựng và phát triển nghệ thuật Múa rối Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; đáp ứng nhu cầu thưởng thức ngày càng cao của nhân dân trong thời kỷ hội nhập và phát triển đất nước. 
 


TH

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác