Phê duyệt Đề án tổ chức “Liên hoan sân khấu thiếu nhi Quốc tế chào mừng 1000 năm Thăng Long-Hà Nội”

(Cinet) - Vừa qua, Bộ VH,TT&DL đã phê duyệt Đề án tổ chức “Liên hoan sân khấu thiếu nhi Quốc tế chào mừng 1000 năm Thăng Long-Hà Nội” trong Chương trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội năm 2010.

Theo đó, Liên hoan sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 21/05/2010 đến ngày 01/06/2010. Lễ khai mạc sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn tối ngày 24/05 và bế mạc vào tối ngày 31/05/2010. Các chương trình biểu diễn nghệ thuật của các nước tham gia liên hoan trong thời gian từ 25/05 đến 01/06 sẽ diễn ra tại các rạp: Nhà hát lớn Hà Nội, Nhà hát Tuổi trẻ, Nhà văn hóa Thanh niên, Cung văn hóa Thiếu nhi Hà Nội…
Tham dự Liên hoan sân khấu thiếu nhi quốc tế 2010 có các nhà hát, đơn vị nghệ thuật của Nhật Bản, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Hàn Quốc, Thụy Điển, Đan Mạch và 4 đơn vị nghệ thuật sân khấu của Việt Nam là: Nhà hát kịch TP Hồ Chí Minh, Nhà hát Múa rối Thăng Long, Nhà hát Múa rối Việt Nam và Nhà hát Tuổi trẻ.
Chương trình do Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế, Vụ Kế hoạch, Tài chính, Nhà hát Tuổi trẻ- Trung tâm ASSITEJ Việt Nam và Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam phối hợp tổ chức. Đây llà dịp để các nghệ sĩ sân khấu giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong quá trình sáng tạo nghệ thuật, giới thiệu, quảng bá nghệ thuật sân khấu Việt Nam với các bạn quốc tế đồng thời thúc đẩy mối quan hệ hợp tác của Việt Nam với các nước trên thế giới về lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Đồng thời, đây cũng là dịp để các nhà quản lý nghệ thuật, các nghệ sĩ Việt Nam tiếp thu những giá trị đặc sắc, những kinh nghiệm biểu diễn trong nghệ thuật sân khấu dành cho trẻ em của các nước trên thế giới, tăng cường giao lưu quốc tế nhằm xây dựng và phát triển nghệ thuật sân khấu Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc, đáp ứng nhu cầu thưởng thức, giáo dục và nâng cao thẩm mỹ nghệ thuật của đông đảo khán giả trẻ và thiếu nhi trong thời kỳ hội nhập và phát triển đất nước. 


TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác