Ra mắt ngũ tấu đàn dây HBSO

Nhóm ngũ tấu đàn dây của Nhà hát Giao hưởng - vũ kịch TP.HCM (HBSO String Quintet) vừa ra mắt tại Nhà hát TP.HCM đêm 19-4 bằng một chương trình nhạc thính phòng đặc sắc.

Nhóm ngũ tấu đàn dây của Nhà hát Giao hưởng - vũ kịch TP.HCMNhóm ngũ tấu đàn dây của Nhà hát Giao hưởng - vũ kịch TP.HCM

HBSO Quintet mới được thành lập gồm Tăng Thành Nam (violin I), Hồ Đăng Hội (violin II), Hà Đình Lam (viola), NSƯT Nguyễn Tấn Anh (cello) và NSƯT Trần Đức Nguyên (contrabass). Tháng 5 nhóm sẽ có chuyến biểu diễn tại Nhật Bản.

Tăng Thành Nam đã đoạt giải nhất tại Cuộc thi âm nhạc quốc gia mùa thu (Hà Nội 1993), anh tốt nghiệp Nhạc viện TP.HCM và sau đại học tại Nhạc viện quốc gia Boulogne Billancourt, Pháp. Anh đã ba lần tham gia Dàn nhạc trẻ châu Á (AYO) biểu diễn ở nhiều nước. Hiện anh là chỉ huy dàn nhạc của dàn nhạc giao hưởng HBSO. Nguyễn Tấn Anh tốt nghiệp Nhạc viện Gnessin (Matxcơva, Nga) năm 1988. Là thành viên của HBSO từ khi thành lập (1994), anh đã nhiều lần biểu diễn trong vai trò solo và được phong NSƯT năm 2001. Anh là cellist số 1 của TP.HCM và hiện là trưởng đoàn giao hưởng của HBSO. 

Theo TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác