Ra mắt “Những người thích đùa 4”

Sau hơn hai tháng tập luyện, chương trình hài kịch “Những người thích đùa 4” đã ra mắt công chúng 4 suất diễn, thu hút khán giả đến xem đông kín rạp hát.

Ra mắt “Những người thích đùa 4” - ảnh 1

Đúng như những lời tâm sự của tác giả – đạo diễn chương trình hài kịch Những người thích đùa 4 – nghệ sĩ Xuân Hương - “Năm 2006 có quá nhiều điều trái khoáy. Khi góp nhặt những tư liệu từ các báo, đài, tôi bắt tay viết – dựng Những người thích đùa 4  mà lòng cảm thấy đau…”.

Cả 5 tiểu phẩm chính của chương trình: Táo quân 2006, Giáo dục truyền kỳ, Hành là chính, Một phiên tòa, Cân tình cảm đều mang đến những tiếng cười thâm thúy, châm biếm, đả phá điều chưa tốt của xã hội. Táo quân 2006 báo cáo với Ngọc Hoàng những vấn đề nóng bỏng của xã hội trong năm qua, từ chuyện ngập nước, rút ruột công trình xây dựng, biến của công thành của tư… đến chuyện trái khoáy của ngành tòa án “thiếu thẩm phán xét xử, án tồn đọng, ngành phải vơ vét cho đủ người để xét xử…”.

Giáo dục truyền kỳ phản ánh những tiêu cực trong ngành giáo dục như chuyện bao che nhau để thăng quan tiến chức, trục lợi bất chính; chuyện thầy giáo gạ gẫm học trò để đổi tình lấy điểm… Hành là chính, là chuyện về một anh chàng nông dân vác đơn đi xin xác nhận để được chôn cất mẹ. Nhưng anh gặp phải những điều dở khóc dở cười: quan chức đùn đẩy trách nhiệm, hành dân; còn nhân viên thì trong giờ làm việc, dùng “điện thoại chùa” nói chuyện riêng hoặc mải mê chơi game Võ lâm truyền kỳ, giải quyết sự việc cho có lệ và né tránh trách nhiệm…

Trong tiểu phẩm này, diễn viên Trung Dân vận dụng kỹ thuật biểu diễn, vũ đạo của hát bội để thể hiện nhân vật khá ấn tượng. Một phiên tòa,  phản ánh chuyện xét xử oan sai và nạn tiêu cực trong xét xử. Nếu bị can nào muốn nhẹ tội, hình phạt nhẹ đến bất ngờ thì phải chung chi cho thẩm phán thật nhiều tiền, còn không, tội danh chồng chất, ở tù mọt gông.

Cân tình cảm là chuyện dài nhiều tập của những “ông sếp” lo công việc thì ít nhưng lại bày tiệc tùng thì nhiều để “kiếm chác” quà cáp từ nhiều nhân viên, thuộc cấp. Nếu ai muốn thăng quan tiến chức thì phải biết lo liệu từ vàng bạc, hột xoàn, xe cộ và cả thân xác để cho không biếu không cho sếp mới được cân nhắc lên chức trưởng phòng hay phó giám đốc, tùy theo sức nặng… quà tặng!

Bên cạnh năm tiểu phẩm chính ấy, Những người thích đùa 4 còn giới thiệu các tiết mục phụ cũng khá vui nhộn, thú vị như: Xiếc xe đạp; Xem hình đoán chữ, phản ánh những điều còn bất cập, chuyện dở khóc dở cười mà nhiều người dân phải gánh chịu từ vấn đề bảo hiểm y tế, xăng pha aceton, đến nước bẩn, điện kế điện tử…

Có thể nói, trong tình hình sân khấu hài đang khan hiếm kịch bản hài hay, sâu sắc, mang đến cho người xem tiếng cười sảng khoái, ý nhị, thì sự ra mắt của Những người thích đùa 4 đã phần nào đáp ứng được lòng mong mỏi của công chúng. Xem Những người thích đùa 4, người xem được những trận cười “no nê”, cười mà đau, để sau những trận cười ấy cùng suy ngẫm, tự mình biết phải sống và phải làm gì. Đó cũng chính là thông điệp mà êkíp thực hiện Những người thích đùa 4 muốn nhắn gởi đến công chúng hôm nay!

Theo SGGP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác