Rối nước Việt Nam được đánh giá cao tại Liên hoan múa rối quốc tế

Chương trình rối nước do các nghệ sĩ Nhà hát Múa rối Việt Nam trình diễn đã thu hút nhiều khán giả nhất tại Liên hoan múa rối quốc tế vừa kết thúc tại Tolosa (Tây Ban Nha) với sự góp mặt của 26 đoàn diễn đến từ châu Á, châu Mỹ và châu Âu.

Một canh r trong vở rối Hồn Quê. ( Ảnh minh hoạ)Một canh r trong vở rối Hồn Quê. ( Ảnh minh hoạ)

Theo nhật báo Vasco (Tây Ban Nha), tất cả các buổi biểu diễn của đoàn Việt Nam đều chật kín khán giả. Báo dẫn lời ông Miguel Arreche, đồng Giám đốc Liên hoan múa rối quốc tế, cho biết khán giả nói chung và giới chuyên môn nói riêng đã đánh giá rất cao chất lượng nghệ thuật của liên hoan, đồng thời nhấn mạnh một trong những chương trình biểu diễn được ngợi khen nhiều nhất là của các nghệ sĩ rối nước Việt Nam.
Liên hoan múa rối quốc tế năm nay diễn ra từ ngày 24/11 đến 2/12, đánh dấu sự trở lại của nghệ thuật rối nước Việt Nam sau khi đã gây tiếng vang lớn nhất trong lịch sử 25 năm của liên hoan vào năm 2002, khi nhiều người đã không thể mua được vé để thưởng thức loại hình nghệ thuật có một không hai trên thế giới này.
Sự hiện diện của các nghệ sĩ Việt Nam góp phần nâng số người tham gia liên hoan năm nay lên khoảng 25.000, nhiều hơn 3.000 so với liên hoan năm ngoái./.

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác