Sắc màu Tây Nguyên trong Liên hoan Múa rối Quốc tế

Việt Nam góp mặt trong Liên hoan Múa rối Quốc tế lần III với nhiều màn múa rối độc đáo, trong đó có Đoàn múa rối Đắk Lắk.

Tái hiện phong tục cầu các vị thần tự nhiên để mong đạt được sự sung túc, ấm no trong cuộc sống Tái hiện phong tục cầu các vị thần tự nhiên để mong đạt được sự sung túc, ấm no trong cuộc sống

Tại Liên hoan Múa rối Quốc tế lần III diễn ra vào tháng 9 năm nay, các đơn vị của Việt Nam tham gia Liên hoan gồm: Nhà hát Múa rối Việt Nam, Nhà hát Múa rối Thăng Long, Đoàn Ca múa kịch Hà Tĩnh, Đoàn Múa rối Đăk Lăk.

Đặc biệt, đoàn Múa rối Đắk Lắk đã mang đến một không khí tươi mới, rộn ràng trong Liên hoan với sắc màu Tây Nguyên qua hoạt cảnh “Sắc màu Tây Nguyên”.  Buổi diễn với sự chỉ đạo của đạo diễn NSƯT Hồng Hà, họa sỹ tạo hình Ngô Quỳnh Giao, chỉ đạo nghệ thuật bởi Trần Văn Phụng cùng những thiết kế chi tiết, sáng tạo về âm thanh, ánh sáng, sân khấu, đã đạt được thành công lớn và nhận được nhiều sự đón nhận, ủng hộ nhiệt tình của khán giả.
Sắc màu Tây Nguyên trong Liên hoan Múa rối Quốc tế - ảnh 2
Hình ảnh các cô gái Tây Nguyên được thể hiện chân thực, sống động trong buổi diễn

Hoạt cảnh truyền tải những thông điệp văn hóa đặc trưng của Tây Nguyên. Sự kết hợp độc đáo giữa dàn rối chân và dàn rối que trên nền nhạc sôi động mang tới cho người xem không khí tưng bừng, đậm đà bản sắc văn hóa của vùng đất cao nguyên đầy nắng và gió. Chính điều đó đã góp phần tạo nên thành công cho buổi diễn và tạo được ấn tượng của múa rối Việt Nam trong Liên hoan lần này.

Theo VOV

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác