Sân khấu miền Bắc đỏ đèn với “Học giả - Tri ân”

Sau “Đời cười” 2007, NSƯT Chí Trung sẽ tiếp tục làm nóng sân khấu phía Bắc với chùm hài kịch mới với cái tên ấn tượng “Học giả - Tri ân”.

Sân khấu miền Bắc đỏ đèn với “Học giả - Tri ân” - ảnh 1

Chương trình do Đoàn kịch 2 – Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng với sự xuất hiện của nhiều cây hài tên tuổi phía Bắc như NSƯT Chí Trung, Vân Dung, Tú Oanh, Hoa Thuý, Bá Anh…. với hai tiểu phẩm hài xoay quanh cuộc sống tệ nạn của cuộc sống một bộ phận cán bộ công chức.

Phê phán sự hãnh tiến, nạn bằng cấp giả đang lan tràn khắp nơi trong một bộ phận cán bộ công chức, nhiều ngành nghề ở nước ta, tiểu phẩm “Học giả” sẽ mang tới cho khán giả những tiếng cười châm biếm sâu cay.  Ông Trần Văn Hợi quyền giám đốc đã lâu , nhưng chưa được bổ nhiệm giám đốc vì  trình độ mới chỉ lớp 9, ông thuê trợ lý đi học thay để có được tấm bằng tốt nghiệp THPT . Ở quê, bà vợ rất mừng, hãnh diện cho gia đình , dòng họ về người chồng, người cha thành đạt có bằng cấp. Câu chuyện trở nên đầy kịch tính khi cô người yêu của trợ lý học cùng lớp tưởng rằng mình đang yêu giám đốc và vợ giám đốc Trần Văn Hợi ở quê lên gặp nhau. Một trận ghen tuông nảy lửa xảy ra....

Vân Dung, NSƯT Chí Trung, Hoa Thúy, Thùy Dung, Như Trang, Quang Ánh, Hữu Phương, Văn Thành, Đức Thịnh, Quỳnh Dương... chắc chắn sẽ làm sôi động sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ với tiểu phẩm “Học giả”. Trong khi đó, nghệ sĩ Bá Anh, Sĩ Tiến, Tuấn Anh, Chí Huy, Thanh Dương, Ngọc Bích, Tú Oanh, Ngọc Tân, Phan Hòa, Thanh Hòa, Ngọc Tuấn, Thanh Bình và toàn thể nam nữ nghệ sĩ Đoàn kịch 2 cũng sẽ không kém cạnh khi diễn xuất tài tình trong tiểu phẩm “Tri ân”.

“Tri ân” cũng là một tình huống hài rất gay cấn, đả phá thói giả nhân giả nghĩa của một số cán bộ cấp xã bị lao vào con đường chơi bời mà sẵn sàng ăn chặn của dân. Bí thư Huyện ủy đi nước ngoài mua quà về tặng cho hai Cụ đã có công nuôi dưỡng cán bộ trong thời kỳ chiến tranh. Vì bận công việc ông gửi quà nhờ trưởng ban Chính sách xã hội và Hải cán bộ xã đưa biếu các cụ. Trên đường về, chủ hiệu cầm đồ nhìn thấy tấm vải đẹp liền gạ gẫm cán bộ xã để lại vì biết hắn là một người ham mê cờ bạc, chuyên cá độ bóng đá.

Vì có sẵn máu "anh hùng" Hải hy vọng thắng, không những còn vải mà lại được thêm nhiều tiền.... Không thắng, thua liên miên, Hải quay cuồng trong cơn lốc của các trận bóng. Bí thư huyện ủy không thấy các cụ lên chơi ông quyết định về thăm xã. Ông sửng sốt khi thấy các cụ mặc mảnh gấm kỳ dị... Tấm lòng tri ân  của ông đã bị 1 số cán bộ cấp xã ham mê đỏ đen lợi dụng.

Đặc biệt, bên cạnh hai tiểu phẩm chính, Nhà hát Tuổi trẻ còn phục vụ thêm vở hài kịch "Hạnh phúc"(NSND Lê Khanh - Thanh Bình), "50.000 Hồ sơ em"(Bá Anh, Sĩ Tiến, Quỳnh Dương, Thanh Bình, Ngọc Tuấn, Tuấn Anh), "Chuyến xe bão táp" (NSƯT Ngọc Huyền, Thanh Dương, Tuấn Anh, Lệ Hằng, Ngọc Bích, Quỳnh Dương) tuỳ thuộc vào thời lượng chương trình và sự yêu cầu của khán giả.  

Chùm hài kịch lần này được xây dựng dựa trên kịch bản của tác giả Nguyễn Thanh Bình, do NSƯT Chí Trung đạo diễn với sự cố vấn nghệ thuật của NSND Lê Hùng sẽ ra mắt công chúng tại hai địa điểm: Nhà hát Tuổi trẻ (11 Ngô Thì Nhậm - Hà Nội) và Rạp Khăn quàng đỏ (Cung thiếu nhi): 36 Lý Thái Tổ - Hà Nội từ ngày 17/10 đến 20/10/08.

Theo ND

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác