Sân khấu TP.HCM: Kịch về đề tài tình yêu lên ngôi

Tết này, khán giả mê kịch ở TP.HCM sẽ có nhiều sự lựa chọn khi các sân khấu thi nhau tung ra hơn 15 vở kịch mới. Có một điều thú vị là không hẹn mà gặp, các vở kịch tết năm nay đều thiên về đề tài tình yêu với nhiều cung bậc đáng nhớ.

Cảnh trong vở Cũng cần có nhau của sân khấu kịch IDECAF.Cảnh trong vở Cũng cần có nhau của sân khấu kịch IDECAF.

Sân khấu 5B sẽ diễn những vở mới được đánh giá là chất lượng cao như: 270 gram, Đôi bờ, Bàn tay của trời và Nhà có ba chị em. Đó là những câu chuyện tình yêu đầy cảm xúc, có lúc trẻ trung kịch tính như chuyện tình của ba nhân vật trong 270 gram, có khi lại lắng đọng sâu thẳm như những ký ức của Đôi bờ, rồi lại nhức nhối, mênh mang như mối quan hệ chồng chéo của ba người đàn bà trong Nhà có ba chị em...

Ngược hẳn với dư vị nhẹ nhàng, sâu lắng của 5B là thứ tình yêu rộn ràng, rực rỡ trong các vở kịch tết của Idecaf. Câu chuyện xe duyên cho những con người quá lứa lỡ thì ở xóm đàn ông và xóm đàn bà trong vở Cũng cần có nhau làm cho sàn diễn lúc nào cũng nhộn nhịp huyên náo. Còn vở Yêu đi thôi của cô diễn viên trẻ Hương Giang thì thú vị bởi chàng trai phải quay về... ba kiếp trước của mình để hiểu được thế nào là tình yêu đích thực và biết quí trọng những gì đang có.

Nhưng có lẽ tình cảm "lai láng" nhất là sân khấu Kịch Sài Gòn khi cả bốn vở tết năm nay đều có cái tên rất "tình": Mình ơi, Cả nhà thương nhau, Loạn tình và Nhất vợ. Vẫn trung thành với phong cách kịch sinh hoạt; các tác giả, đạo diễn của sân khấu này tiếp tục khai thác đề tài hôn nhân gia đình với những hỉ, nộ, ái, ố rất thật. Đó là sự ngọt ngào của hai tiếng "mình ơi!" trong đời sống vợ chồng, sự hi sinh dịu dàng của người phụ nữ trong gia đình, những bất hòa của bố mẹ gây ảnh hưởng tiêu cực đến con cái, hay thứ tình yêu đầy đam mê của cô người mẫu chân dài...

Nhà hát kịch TP sẽ sáng đèn liên tục với các vở Niềm tin bị đánh cắp, Ôi thần tượng. Cũng là yêu, nhưng tình yêu ấy lại nằm trong những tính toán và thủ đoạn để rồi cuối cùng chuốc lấy nỗi ân hận khôn nguôi.

Sân khấu Nụ Cười Mới tuy sinh sau đẻ muộn nhưng cũng góp vui bằng hai vở kịch hài: Thiên hạ đệ nhất nổ và May mắn thành sao với sự tham gia đặc biệt của ca sĩ Cẩm Ly. Đó cũng là những khoảnh khắc đáng yêu được lẩy ra từ tình cảm vợ chồng, tình yêu đôi lứa với những ghen tuông, giận hờn lẫn mong nhớ.

Còn sân khấu Kịch Phú Nhuận năm nay có vẻ im hơi lặng tiếng vì bà bầu Hồng Vân đang bận... làm mẹ lần nữa nên chỉ có một vở mới là Vạn Phước gia của đạo diễn Thanh Thủy. Tuy vậy, đạo diễn Đức Thịnh - "cánh tay phải" của Hồng Vân - vẫn tự tin cho biết Phú Nhuận sẽ diễn lại các kịch bản cũ như Sự lừa dối đáng yêu, Người vợ ma, Cậu Tèo về nước vì vẫn còn rất ăn khách.

Theo TTO

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác