Sol Art thành công vì thể hiện đặc sắc văn hóa Việt .

(Cinet) - Khai thác tối đa nét đẹp văn hóa Việt là “chiến thuật thông minh” đã mang về thành công lớn của Sol Art tại Liên hoan hợp xướng quốc tế vừa qua.

Sol Art thành công vì thể hiện đặc sắc văn hóa Việt . - ảnh 1

Dàn hợp xướng thiếu nhi Việt Nam - Sol Art đã giành huy chương cao nhất bảng thi dân gian, còn vừa nhận được giải Công chúng yêu thích nhất tại Festival Hợp xướng Quốc tế Johannes Brahms lần thứ 8.

Đại diện cho Việt Nam, đội hợp xướng Sol Art do nhạc trưởng Đặng Châu Anh dẫn đầu đã thể hiện tài năng ở bảng dân gian với liên khúc dân ca ba miền: Cồng chiêng Mơ Nông, Làm mùa chuyển soạn Việt Chung, Hát hội xuân hồng chuyển soạn Võ Cường.

Tiết mục giới thiệu tới bạn bè quốc tế nét văn hóa lúa nước lâu đời của Việt Nam. Các em thiếu nhi diện trang phục đậm chất "lúa nước" do nhà thiết kế Đen Nguyễn sáng tạo riêng cho Sol Art. Dàn hợp xướng đã cất tiếng ca trong trẻo với tinh thần tự tôn dân tộc giữa bầu trời châu Âu.

Cố gắng của Sol Art được ghi nhận khi đội được trao Huy chương Vàng bảng thi dân gian. Sol Art cũng chiếm trọn tình cảm của khán giả với giải đặc biệt Công chúng yêu thích nhất. Đây là Huy chương Vàng thứ hai và cũng là lần thứ hai Sol Art giành giải yêu thích tại các kỳ Liên hoan Hợp xướng Johannes Brahms.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác