Tác phẩm chống tiêu cực trong giáo dục trên sân khấu kịch

Được lựa chọn từ Trại sáng tác - chuyển thể kịch bản về đề tài giáo dục do Bộ VH-TT và Bộ GD-ĐT tổ chức, Một cây làm chẳng nên non (tác giả Nguyễn Đăng Chương) vừa chính thức lên sàn tập Nhà hát Kịch VN.

Tác giả Đăng Chương hoàn thành kịch bản này vào những ngày cuối tháng 5/2007, lấy ý tưởng từ thực tế cuộc sống: chống tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục, nhưng không dựa theo bất cứ câu chuyện có thật nào.

Đạo diễn- NSND Xuân Huyền sẽ dàn dựng vở diễn cùng với ê-kíp: hoạ sĩ Tất Ngọc, nhạc sĩ Ngọc Quang, biên tập Sỹ Hanh, và các diễn viên: Việt Thắng, Tuấn Minh, Vĩnh Xương, Hồng Quang, Minh Hiếu, Ngân Hoa, Thuỳ Hương, Thu Hương…

Theo lời đạo diễn – NSND Xuân Huyền, đã hơn 20 năm kể từ khi Đoàn kịch Hải Phòng dàn dựng vở Đợi đến mùa Xuân - một vở kịch nổi tiếng, gây sóng gió từ những năm 1980 về căn bệnh trầm kha của nền giáo dục vốn chạy theo thành tích – sân khấu mới lại có một vở diễn phản ánh những tiêu cực trong giáo dục. Đạo diễn Xuân Huyền cũng cho biết, ông rất thích cái tên kịch bản dù có vẻ không…”ăn khách”, nhưng chắc chắn ông và ê-kíp sẽ làm nên một vở dài, nghiêm túc và hấp dẫn. Dự kiến, vở diễn sẽ ra mắt khán giả vào đầu tháng 7/2007.

Theo TT&VH

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác