Tặng thưởng tám kịch bản sân khấu xuất sắc về đề tài chiến tranh cách mạng và lực lượng vũ trang

Chiều 13-2, tại trụ sở Ðoàn kịch nói Quân đội (Khu văn công Mai Dịch, Hà Nội), Tổng cục Chính trị QÐND Việt Nam đã tổ chức trao tặng thưởng cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc nhất tham gia cuộc vận động sáng tác kịch bản sân khấu về đề tài chiến tranh cách mạng và lực lượng vũ trang nhân dân hướng tới kỷ niệm những ngày lễ lớn của dân tộc trong hai năm 2006 - 2008.

Cuộc vận động sáng tác đã thu hút nhiều nhà viết kịch có sở trường viết về đề tài này. Ban tổ chức đã nhận được 45 kịch bản, trong đó có 26 kịch bản kịch nói và 19 kịch bản chèo. Trên cơ sở hiệu quả của kịch bản được dàn dựng, biểu diễn và sự tiếp nhận của công chúng, ban tổ chức đã xét chọn tặng thưởng tám kịch bản (năm kịch bản kịch nói, ba kịch bản chèo).

Ðó là các kịch bản: Nước mắt của cây của Chu Lai, Những linh hồn thức của Lê Quý Hiền, Bài ca miền đất chết của Vũ Minh - Sỹ Hanh (ba kịch bản này được Ðoàn kịch nói Quân đội dàn dựng); Ðã một lần của Sỹ Hanh, Ðêm trắng của Lưu Quang Hà (hai kịch bản này được Ðoàn chèo Tổng cục Hậu cần dàn dựng); Dưới bóng quân kỳ của Nguyễn Khắc Phục, Chuyến tàu tốc hành trong đêm của Xuân Ðức và Người gieo hạt của Hà Văn Cầu.

Theo ND

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác