Tháng 12, ra mắt 2 vở cải lương đặc biệt

Không hẹn mà gặp, ông bà hội đồng Thăng của Đời cô Lựu ngày nào (NSND Diệp Lang và NSƯT Bạch Tuyết) giờ đang cật lực trên sàn tập trong vai trò đạo diễn để chuẩn bị ra mắt hai vở cải lương đặc biệt trong tháng mười hai này.

NSƯT Bạch Tuyết và NSND Diệp Lang trong một buổi tọa đàm về cải lương.NSƯT Bạch Tuyết và NSND Diệp Lang trong một buổi tọa đàm về cải lương.

NSND Diệp Lang tái xuất với vở Lôi vũ (tác giả Tào Ngu) - một tác phẩm kinh điển của sân khấu cải lương những năm 1980. Lần trở lại này, dù tuổi cao sức yếu nhưng máu nghề vẫn còn nên bản dựng của NSND Diệp Lang vẫn rất sắc.

Lôi vũ sẽ ra mắt trên sân khấu Nhà hát Trần Hữu Trang với dàn diễn viên trẻ của nhóm Thắp sáng niềm tin: Trinh Trinh (vai Phồn Y), Quỳnh Hương (vai Thị Bình), Minh Đức (vai Chu Phác Viên), Trung Thảo (vai Chu Xung)...

Cùng thời điểm, NSƯT Bạch Tuyết cũng đang trau chuốt lại những mảng dựng của mình trong vở cải lương Miền nhớ, sẽ phát sóng trực tiếp vào ngày 15-12-2007 trên VTV, đài truyền hình Hậu Giang và một số đài tỉnh. Đây là kịch bản mới nhất của tác giả Lê Duy Hạnh, kể về một ông bầu đoàn cải lương thuộc miền bưng biền sông Hậu ngày xưa bị bức tử vì không chịu viết một vở tuồng biến kẻ xâm lược thành người yêu tự do, biến nhà cầm quyền lúc đó thành nhà yêu nước. Vở diễn có sự tham gia của những diễn viên trẻ đoạt HCV Trần Hữu Trang nhiều thế hệ: Vũ Luân, Hữu Quốc, Lịch Sử, Hoàng Nhất, Hải Yến... Đặc biệt, bản dựng của NSƯT Bạch Tuyết cũng đưa vào những cảnh quay được thực hiện tại vùng sông nước Lung Cột Cầu (Hậu Giang) - một trong những bối cảnh của Miền nhớ.

Theo TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác