“Tiếng hát Dương Minh Đức: Người chiến sỹ ấy”

(Cinet) - “Tiếng hát Dương Minh Đức: Người chiến sỹ ấy” là chủ đề chương trình nghệ thuật do Hội Nhạc sỹ Việt Nam, Trường Đại học VHNT Quân và Công ty TNHH Tiên Việt phối hợp tổ chức nhằm nhằm tôn vinh tiếng hát của NSƯT Dương Minh Đức.

“Tiếng hát Dương Minh Đức: Người chiến sỹ ấy” - ảnh 1

Đây là một chương trình nghệ thuật đặc biệt với tiếng hát NSƯT Dương Minh Đức - nguyên Hiệu phó Trường  Đại học VHNT Quân  đội, một giọng hát tên tuổi của nền nghệ thuật quân đội, từng    nhiều  đóng  góp cho sự nghiệp  nghệ  thuật  của người chiến  sỹ, trên  cả hai lĩnh vực biểu diễn cũng như  đào  tạo  các  tài năng nghệ thuật trẻ.

Chương trình sẽ được mở đầu tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào 20h ngày 10/12/2009. Tiếp sau đó, chương trình sẽ được tổ chức tại các địa phương: TP Hồ Chí Minh (Nhà hát Lớn Thành phố), TP Vinh (Nhà văn hoá Lao động) và TP Hải Phòng (Rạp Tháng Tám).

NSƯT Dương Minh Đức cùng những nghệ sỹ thuộc thế hệ vàng của nền ca nhạc Việt Nam như: NSND Quang  Thọ, NSND Doãn Tần, NSƯT Quang  Huy, NSƯT Hoàng  Chè, NSƯT Mạnh Chung, NSƯT Mạnh Tuấn… đã  có những đóng góp to lớn đối với nền âm nhạc Việt Nam.

40 năm ca hát trong tư thế của một người nghệ sĩ - chiến sĩ, vẫn còn đó âm vang trong lòng người nghe tiếng hát tươi trẻ, trữ tình, bay bổng của anh, với nhiều bài hát gắn bó với tên tuổi Dương Minh Đức như Người chiến sĩ ấy (Hoàng Vân), Cachiusa (Nga), Chiều trên bến cảng (Nguyễn Đức Toàn)…

 

K.A

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác