Tổ chức đêm nhạc Beethoven lần thứ 6 tại HN

(Cinet) – Đêm nhạc Beethoven lần thứ 6 do Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra vào tối 4 và 5-12-2010 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Đây là chương trình nằm trong chuỗi đêm nhạc cổ điển được tổ chức thường niên nhằm vinh danh nhạc sỹ thiên tài người Đức - L.V.Beethoven. Đây là lần thứ 6 đêm nhạc được tổ chức tại HN.

Đêm nhạc sẽ được tổ chức dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi. Anh là con trai nhạc sĩ Hoàng Vân, tốt nghiệp Nhạc viện Tchaikovsky (Nga), hiện là nhạc trưởng dàn nhạc giao hưởng thành phố Nish (Serbia), giáo sư của Trung tâm nhạc vũ kịch Ilija Nikolovski-Lui của nước cộng hòa Macedonia và là chỉ huy cộng tác của Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Macedonia và Nhà hát vũ kịch Macedonia. Anh cũng từng giữ hai nhiệm kỳ nhạc trưởng Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Macedonia.

Tại đêm nhạc Beethoven lần thứ 6, các nghệ sĩ của Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam sẽ biểu diễn Bản giao hưởng số 6 - “Đồng quê”. Trong đêm diễn này, nghệ sỹ violon Nguyễn Hữu Khôi Nam cũng sẽ biểu diễn một số tác phẩm kinh điển của Beethoven. Nghệ sĩ Khôi Nam hiện là thành viên của Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Pháp, tốt nghiệp loại giỏi về violon và nhạc thính phòng tại Nhạc viện Boulogne Billancourt và Nhạc viện Quốc gia Paris. Anh cũng là một trong những người sáng lập ra nhóm tam tấu Turina và tứ tấu Impresa (Giải nhất cuộc thi thính phòng Fnapec tại Paris).

 

L.S

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác