Tổ chức Liên hoan hợp xướng “Những bài ca dâng Đảng” tại TP.HCM

(Cinet) – Tối 10-1 tại Nhà hát TPHCM, Bộ VH-TT-DL phối hợp với Bộ GD-ĐT và UBND TP.HCM tổ chức liên hoan hợp xướng “Những bài ca dâng Đảng”, nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và chào mừng kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đảng (3-2-1930 – 3-2-2011).

Tổ chức Liên hoan hợp xướng “Những bài ca dâng Đảng” tại TP.HCM - ảnh 1

Trước đó, vào tối 7-1, Liên hoan hợp xướng “Những bài ca dâng Đảng” cũng được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Tại TP.HCM, liên hoan hợp xướng “Những bài ca dâng Đảng” đã được bắt đầu phát động từ cuối năm 2009. Năm nay, liên hoan hợp xướng tiếp tục thu hút lực lượng rất đông sinh viên, học sinh  tham gia. Theo ban tổ chức, hơn một nửa các đội tham gia liên hoan năm nay đã từng góp mặt trong liên hoan hợp xướng cuối năm 2009.

Cũng giống như tại Hà Nội, Liên hoan hợp xướng tại TP.HCM cũng thu hút sự tham gia của gần 1.000 diễn viên đến từ các trường ĐH, CĐ với 11 tiết mục hợp xướng mang đậm bản sắc dân tộc, được dàn dựng công phu, thể hiện lòng biết ơn, niềm tin của toàn dân vào sự lãnh đạo của Đảng và tình cảm kính yêu đối với Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ của tổ quốc. Đặc biệt, liên hoan hợp xướng lần này cũng có sự tham gia của đội hợp xướng Nhà Thiếu nhi TP.HCM -  đơn vị từng tham gia các liên hoan hợp xướng quốc tế ở Nga, Trung Quốc…

Tại Liên hoan năm nay, một số tác phẩm tiêu biểu sẽ được biểu diễn như Dấu chân phía trước, Du kích sông Thao, Linh thiêng Việt Nam, Tiếng hát từ thành phố mang tên Người, Thiếu nhi thành phố Bác Hồ, Việt Nam đất nước anh hùng bốn mùa rực rỡ, Tự hào thành phố của tôi…

Sau khi Liên hoan kết thúc cho đến Tết Nguyên Đán 2011, ban tổ chức sẽ đưa chương trình đi biểu diễn phục vụ sinh viên, học sinh tại một số trường đại học trên địa bàn TP.

 

DT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác