Tối nay 19-7, Nhà hát Tuổi trẻ công diễn vở kịch về chống tham nhũng

Vở kịch mang tên “Những quân bài định mệnh” do Nghệ sỹ Nhân dân Lê Hùng, Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng dựa trên kịch bản của nữ tác giả công an Phan Gia Liên sẽ chính thức ra mắt khán giả Thủ đô vào tối nay 19-7 tại Nhà hát. Đây là vở chính kịch đầu tiên của Nhà hát Tuổi trẻ trong năm 2007 sau hàng loạt chương trình hài kịch.

Một cảnh trong vở Một cảnh trong vở "Những quân bài định mệnh"

Kịch bản của tác giả Phan Gia Liên dựa trên một vụ án buôn lậu, gian lận thương mại có thật đã xảy ra ở nước ta và gây xôn xao dư luận trong nhiều năm. Nhân vật chính trong vở kịch là Trương Nhất Long - Trưởng Ban chống buôn lậu hải quan có bề ngoài giản dị nhưng lại lợi dụng chức quyền để làm ăn phi pháp.

Để đạt được mục đích, Trương Nhất Long đã dàn dựng một màn kịch nhằm che mắt pháp luật bất chấp sự đau khổ của các thành viên trong gia đình. Cuối cùng, Trương Nhất Long phải trả giá cho những tham vọng, âm mưu và thủ đoạn của mình: Gia đình tan nát, bản thân phải lãnh án tử hình... Qua vở kịch, Nhà hát Tuổi trẻ muốn gửi tới công chúng thông điệp: Kiếm tiền một cách bất chính dù nhằm bất cứ mục đích gì đều là huỷ hoại tương lai chính mình.

Vở kịch có sự tham gia của các diễn viên: Đức Khuê vai Trương Nhất Long, Nghệ sỹ Ưu tú Minh Hằng vai vợ Trương Nhất Long. Ngoài ra còn có các diễn viên Quách Thu Phương, Hồng Hạnh, Thu Hà, Tùng Linh, Minh Cúc... cùng toàn thể diễn viên đoàn kịch I phối hợp với các nghệ sỹ đoàn kịch hình thể.

Với nhiều tình tiết gay cấn, hồi hộp, ê kíp dựng “Những quân bài định mệnh” hy vọng vở kịch sẽ mang lại hiệu quả xã hội cao, thu hút đông đảo khán giả đến xem.

 

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác