TP.HCM: Kịch Tết vào mùa

Không khí chuẩn bị diễn Tết của 8 sàn diễn kịch tại TPHCM đang nóng lên. Tính đến thời điểm này, đã có 10 vở hài kịch cạnh tranh nhau trong mùa Tết Nguyên đán Đinh Hợi. Hài kịch vẫn là gam màu chủ đạo của mùa Tết năm nay

Hai sân khấu mới tham gia mùa Tết

Sân khấu này đã đầu tư sửa chữa và nâng cấp khán phòng với 333 ghế, có máy lạnh, hệ thống âm thanh, ánh sáng đạt tiêu chuẩn cho việc diễn kịch. Ông bầu Hữu Lộc, Giám đốc Công ty TNHH Nụ cười mới, cho biết: “Sở dĩ chúng tôi mạnh dạn thành lập công ty và phối hợp với đoàn Múa rối TPHCM để gầy dựng thêm một điểm diễn kịch tại rạp Măng Non là do có nghệ sĩ hải ngoại Hoài Linh. Tình cảm của công chúng dành cho anh và tâm huyết làm nghề của một nghệ sĩ tay ngang đến với kịch như Hoài Linh là cơ sở để chúng tôi tự tin thuê rạp Măng Non làm sàn diễn kịch”. Vở Ra giêng anh cưới em và Người nhà quê sẽ diễn tại đây với sự góp mặt của các nghệ sĩ: Hoài Linh, Thái Hòa, Xuân Thùy, Nhật Trung, Kim Ngọc, Nhật Cường...

Sân khấu Nhà hát Thế giới trẻ cũng đã lên kế hoạch diễn Tết với chương trình hài kịch ngắn và các vở: Khi người ta yêu, Siêu trộm, Tình với dàn diễn viên trẻ: Trí Quang, Cát Tường, Văn Long, Lê Hoàn... Đây là những vở diễn đầy tâm huyết của các đạo diễn, diễn viên trẻ, trong đó có vở Siêu trộm là tác phẩm tốt nghiệp của đạo diễn trẻ Quốc Thuận (được báo cáo tốt nghiệp ngày 28-1 tại Trường Cao đẳng Sân khấu - Điện ảnh TPHCM).

Đưa kịch Phú Nhuận về... 5B

Là chi nhánh của Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TPHCM, Tết năm nay sân khấu Kịch Phú Nhuận sẽ đưa hai vở hài kịch về diễn tại 5B Võ Văn Tần. Nhiệm vụ bất khả thi (đạo diễn Hồng Vân) và Live show những người cha (đạo diễn Minh Béo). Vốn là sàn diễn chuộng cách khai thác tiếng cười từ những tình huống, Kịch Phú Nhuận đã trình làng hai vở hài này với dàn diễn viên hài hùng hậu: Minh Nhí, Thúy Nga, Anh Vũ, Bảo Quốc, Kim Huyền, Minh Béo, Minh Hoàng, Hoàng Thy, Đức Thịnh, Văn Ruy, Gia Bảo, Lê Phương... Nhiệm vụ bất khả thi kể về hợp đồng “đẻ mướn” của một cô gái đang gặp hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, nhưng bất ngờ, cô gái ấy không mang bầu mà một chị chủ quán lận đận trong tình duyên lại “ẵm gọn cái hợp đồng mang thai” này. Tuyến kịch qua tài tung hứng của các diễn viên sẽ đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác.

Vở Live show những người cha lại bám chặt vào đời sống giải trí đang chuộng các game show của khán giả, để vạch trần bộ mặt đạo đức giả của một người cha kém gương mẫu nhưng lại hám danh, muốn tung tiền mua kết quả trong một cuộc thi những người cha tốt.

Hài kịch: chuyện xưa và nay

Vẫn với mô típ quen thuộc khi vận dụng duyên hài và những tình huống bất ngờ qua tài diễn xuất của diễn viên, Sân khấu Kịch IDECAF đã giới thiệu hai vở hài kịch dân gian: Pháp sư xuống núi và Thằng Bợm có cái đầu to. Vở Pháp sư xuống núi (đạo diễn Hùng Lâm) lên án mê tín dị đoan, vẫn là mảnh đất màu mỡ để nghệ sĩ gạo cội của sân khấu này tung hứng tiếng cười. Vở Thằng Bợm có cái đầu to (đạo diễn Vũ Minh) mang màu sắc dân gian nhưng chứa đựng nhiều điều muốn nói trong cuộc sống hôm nay. Hai vở diễn có sự tham gia của các nghệ sĩ: NSƯT Thành Lộc, Kim Xuân, Hữu Châu, Thanh Thủy, Bạch Long, Đại Nghĩa, Đình Toàn, Lê Khánh, Đức Thịnh... Trong vở Thằng Bợm có cái đầu to còn có sự tham gia của NSƯT Thanh Vy.

Nếu Sân khấu IDECAF có hai vở hài kịch dân gian theo kiểu “bình cũ rượu mới” thì Kịch Sài Gòn vẫn trung thành với phong cách hài có nội dung nhẹ nhàng, dí dỏm qua ba vở: Người chồng bất đắc dĩ (đạo diễn Trần Ngọc Giàu), Chọn mặt gửi vàng và Chuyên gia tình yêu (đạo diễn Hữu Nghĩa) với sự tham gia của các diễn viên: Ngọc Giàu, Hồng Nga, Việt Anh, Hữu Nghĩa, Quyền Linh, Bảo Châu, Lan Phương, Xuân Thùy, Tăng Bảo Quyên và Hoài Linh. Cả ba câu chuyện đều đề cập đến những vấn đề bức xúc của người dân hôm nay, dựa trên những tình huống bất ngờ để xâu chuỗi tiếng cười.

Theo NLĐ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác