"Trại hè rừng xanh-2007"- Chương trình xiếc mới dành cho thiếu nhi-Hè 2007

Chào đón hè 2007, Liên đoàn Xiếc Việt Nam dàn dựng và công diễn chương trình Xiếc mới dành cho thiếu nhi-Hè 2007 với chủ đề "Trại hè rừng xanh" bằng câu chuyện dẫn dắt hấp dẫn, kể bằng các tiết mục xiếc khéo léo, tài ba. Chương trình xiếc hướng các em nhỏ đến với một mùa hè rực rỡ và sôi động tuổi thơ, đến với không khí hào hứng "Đại hội Thể thao Olympic Bắc Kinh-2008".

Buổi sáng mùa hè bừng sáng, ông mặt trời thức dậy chiếu những tia nắng vàng dịu xuống khu rừng xinh tươi, thơ mộng, nơi đang tổ chức trại hè cho các con thú nhỏ trong rừng. Dậy đi thôi! Các bạn nhỏ ơi. Chúng ta tập thể dục nhé.

Chú lợn ỉn nhỏ từ trong trại bước ra trước tiên, huýt những tiếng còi giòn tan đánh thức tất cả các bạn trong trại dậy tập thể dục. Cánh cửa trại bất ngờ bật tung lên, các chú thỏ, gà, khỉ, gấu, nhựa, voi, trâu, cá sấu, rùa hò nhau ra sân tập thể dục. Mỗi con tập một kiểu theo hình dáng của nó, trông chúng rất ngộ nghĩnh và đáng yêu. Chúng tập chạy, bò, chống tay, đu người lên cao (tiết mục "Xiếc tạo hình trên dải lụa" do nhóm các nghệ sĩ Liên đoàn Xiếc Việt Nam trình diễn).

Tiếp đến là tiết mục xiếc voi. Hai con voi to lớn, hùng dũng tiến ra sân khấu, đi vòng quanh chào khán giả (do nhóm nghệ sĩ Văn Giang, Anh Tuấn điều khiển). Hai chú voi thi nhau biểu diễn các trò khéo như: Voi ngồi lên ghế, vươn vòi và hai chân trước lên cao, đứng một chân ghế và tự quay tròn người trên ghế; dùng vòi quấn chiếc vòng đưa lên cao để cho hai nữ nghệ sĩ Hải Thanh và Thanh Hằng biểu diễn tạo hình trong vòng tròn, dùng vòi quấn vào nghệ sĩ và nhấc bổng họ lên cao biểu diễn.

Xiếc khỉ cũng thú vị lắm, những chú khỉ ngộ nghĩnh được mặc những bộ quần áo thi đấu thể thao, có đeo số 1, 2, 3 và 4 rất to trên người. Chúng thi đấu bắt bóng, bắt vòng, đua xe đạp và nhào lộn. Các chú khỉ đua xe cũng hết mình, mải đua va vào nhau ngã sóng xoài, lại tự đứng dậy dựng xe đạp, nhảy lên xe đạp đua tiếp rất cuồng nhiệt. Xiếc gấu cũng mang đến nhiều bất ngờ, những chú gấu mặc áo đen số tham dự thế vận hội Olympic, tham gia thi đấu môn bóng rổ, thi chạy vượt chướng ngại vật và thi đua xe đạp (tiết mục do nhóm nghệ sĩ Trọng Trường và Đình Trường huấn luyện và điều khiển). Những con gấu cao, to, chậm chạp lại cũng rất linh hoạt, chơi được các môn thể thao theo ý con người.

Xiếc ngựa lại mang đến cho các em nhỏ tinh thần thượng võ của dân tộc. Ngày xưa Thánh Gióng đã cưỡi ngựa, dùng tay nhổ cả bụi tre đầu làng, vung lên đánh giặc ngoại xâm bảo vệ quê hương… 4 con ngựa từ trong sân khấu phi thẳng ra, đi vòng quanh sân khấu nhiều vòng chào khán giả nhỏ tuổi. Trên lưng 4 con ngựa là 4 tráng sĩ mặc quần áo màu đỏ, đầu quấn khăn đỏ, ung dung và hiên ngang đứng trên lưng ngựa; tay tráng sĩ cầm lá cờ "Chào mừng Đại hội thể thao Olympic 2008" (nhóm các nghệ sĩ trẻ Thu Trang, Quang Dũng, Văn Thiệu, Minh Tuấn, Duy Lân và Văn Hoàng biểu diễn). Nhóm tráng sĩ biểu diễn trò khéo trên lưng ngựa trong khi ngựa đang phi nước đại như: Xoay người ngồi ngược lại, đứng trên lưng ngựa nhảy dây, gập người chui qua bụng ngựa, gập người cúi xuống nhặt khăn, nhặt kiếm rơi trên đường đua trong khi ngựa vẫn đang phi…

(Theo QĐND)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác