Trao giải thưởng âm nhạc Hội Nhạc sĩ Việt Nam năm 2011 khu vực phía Nam

(Cinet) - Lễ trao giải thưởng âm nhạc của Hội Nhạc sĩ Việt Nam năm 2011 khu vực phía Nam đã diễn ra tối 12/1, tại Nhà hát Quân đội TP.HCM.

Trao giải thưởng âm nhạc Hội Nhạc sĩ Việt Nam năm 2011 khu vực phía Nam - ảnh 1

Giải thưởng âm nhạc Hội Nhạc sĩ Việt Nam năm 2011 khu vực phía Nam thu hút sự tham dự của 256 tác phẩm (trong đó có :195 tác phẩm ca khúc, 32 tác phẩm khí nhạc và 29 công trình lý luận - nghiên cứu).

Tại lễ trao giải, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã trao các giải ở các thể loại âm nhạc sau đây:

Về Ca khúc: Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã trao: 02 giải A cho các ca khúc “Tên người đẹp mãi Bến Tre” của Chu Minh (Hà Nội), Tổ quốc gọi tên mình (Thơ Nguyễn Phan Quế Mai)  của  Đinh Trung Cẩn (TP. HCM); 01 giải B được trao cho ca khúc “Sông Hồng hình Tổ quốc” - Thụy Kha (Hà Nội); 12 giảo C và 28 giải Khuyến khích.

Về Ca khúc thiếu nhi: 01 giải A được trao cho tác phẩm “Chin Jil đi tắm” - Hoàng Lương (Hà Nội); 03 giải B thuộc về các tác phẩm: Bạn trọng nhà - Nguyễn Quốc Tây (Tây Ninh), “Tình bạn” - Phạm Quang Trung  (Đà Nẵng), “Vườn cổ tích của bà” - Lê Gia Hiếu (Hà Nội);  08 giải C và 04 giải Khuyến khích.

Giải Romance: 01 giải A được trao cho tác phẩm “Những tiếng ru” - Đặng Hữu Phúc  (Hà Nội); không có giải B; 04 giải C và 03 giải Khuyến khích.

Về khí nhạc - thính phòng: có 02 giải B, và 03 giải C. Về giao hưởng tác phẩm “Đường Hồ Chí Minh trên biển - con đường huyền thoại” của tác giả Lê Quang Vũ (TP.Hồ Chí Minh) nhận giải B (không có giải A).

Giải thuởng âm nhạc năm 2011, Hội Nhạc sĩ Việt Nam còn tặng giải cho các chương trình biểu diễn của các nghệ sĩ, đáng chú ý là “Chương trình biểu diễn đàn tranh tại Nhạc hội đàn tranh Châu Á tổ chức tại Đài Loan” của nghệ sĩ Phạm Trà My (Hà Nội).

Hội Nhạc sĩ Việt Nam cũng đã tặng nhiều giải thưởng về thể loại nghiên cứu - lý luận, thể loại sưu tầm, cũng như các giáo trình phục vụ trong nhà trường, các bài báo về lĩnh vực âm  nhạc.   

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác