Vấn nạn tham nhũng được lên sân khấu kịch

Trung tuần tháng 7 này, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ đưa ra công diễn trước công chúng vở kịch "Những quân bài định mệnh" (tác giả Phan Gia Liên, đạo diễn NSND Lê Hùng).

Vở diễn nói "toạc" một điều: Đồng tiền, sự tha hóa nhân cách con người được thể hiện rõ nét qua một bộ phận quan chức nói chung và "ông trùm" chống lậu nói riêng. Trương Nhất Long - trưởng ban chống lậu hải quan có một vẻ bề ngoài giản dị đang phải đấu tranh với một "thế giới ngầm", thêm vào đó luật pháp đang chú ý đến ông. Màn kịch ly dị người vợ hiền để bảo vệ danh dự và tài sản được sắp xếp trong đau khổ với mỗi thành viên trong gia đình. Cùng lúc đó, cô gái mà ông nuôi dưỡng từ lâu đã đến nhà gõ cửa... như cái giá phải trả mà bấy lâu nay ông cho đó là định mệnh.

Vụ án được coi là rất lớn với nạn tham nhũng của nước ta nhiều năm trước đây, sẽ được đưa lên sân khấu với sự chuẩn xác về thông tin, cách thể hiện ấn tượng. Khán giả một lần nữa hiểu thêm về mâu thuẫn giữa phần "con" và phần "người" của những quan chức có thủ đoạn tinh vi. Vở kịch với nhiều tình tiết gay cấn, hồi hộp sẽ phần nào cho chúng tabiết về tâm lý của những người đang đi trên con đường "tội lỗi" mà họ đã lựa chọn. Điều đặc biệt của lần ra vở mới này là sự "hợp sức" của các diễn viên trong Đoàn kịch 1 với Đoàn kịch Hình thể của Nhà hát Tuổi trẻ.

Theo Hanoinet

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác