Việt Nam đoạt giải nhì tại cuộc thi âm nhạc Mozart quốc tế 2011

(Cinet) - Hai thí sinh Việt Nam là Đặng Việt Hà và Nguyễn Linh Uyên vừa đoạt giải nhì tại cuộc thi âm nhạc Mozart quốc tế dành cho đàn dây 2011 tại thủ đô Bangkok (Thái Lan).

Việt Nam đoạt giải nhì tại cuộc thi âm nhạc Mozart quốc tế 2011 - ảnh 1

Ðặng Việt Hà hiện học năm thứ ba chuyên ngành vi-ô-lông tại Học viện Âm nhạc Ðại học tổng hợp quốc gia Xin-ga-po. Nguyễn Linh Uyên hiện là sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và từng đoạt giải nhì Cuộc thi âm nhạc quốc tế Gia-các-ta 2009.

Cuộc thi âm nhạc Mozart quốc tế dành cho đàn dây 2011 với sự tham gia của 19 thí sinh đến từ 3 quốc gia là: Thái Lan, Việt Nam và Trung Quốc lứa tuổi từ 17-24. Tuy cuộc thi âm nhạc dành cho đàn dây lần này không nhiều thí sinh tham gia như cuộc thi dành cho piano nhưng đã thành công. Các thí sinh có cơ hội trình diễn khả năng, học tập kinh nghiệm và quan trọng hơn là cuộc thi giúp cho các nước, nhất là các nước láng giềng xích lại gần nhau hơn.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 06 giải thưởng, trong đó giải nhất thuộc về thí sinh Thái Lan và Trung Quốc, giải nhì được trao cho các thí sinh đến từ Việt Nam.

 

TH

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác