Việt nam dự Liên hoan âm nhạc Beethoven

Mỗi năm ban tổ chức Liên hoan âm nhạc quốc tế Beethoven mời một dàn nhạc trẻ tiềm năng tham dự, và năm nay vinh dự thuộc về dàn nhạc trẻ Học viện Âm nhạc quốc gia VN với sự tham gia trình diễn của nghệ sĩ Bùi Công Duy - một trong những nghệ sĩ violin tài năng nhất châu Á.

Dàn nhạc trẻ Học viện Âm nhạc quốc gia VN trình diễn dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng người Đức Christian SchumannDàn nhạc trẻ Học viện Âm nhạc quốc gia VN trình diễn dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng người Đức Christian Schumann

Liên hoan có lịch sử hàng trăm năm (khởi nguồn từ năm 1845 nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 75 của Beethoven) được tổ chức hằng năm tại Bonn - quê hương nhạc sĩ thiên tài người Đức. Liên hoan luôn có sự tham gia của những dàn nhạc danh tiếng, các nhạc trưởng tài ba, những cây solo lừng danh, những tài năng âm nhạc triển vọng đến từ khắp thế giới. Năm nay liên hoan sẽ diễn ra trong một tháng từ 4-9 đến 3-10.

Trước khi lên đường sang Đức, dàn nhạc sẽ biểu diễn một buổi duy nhất tại Nhà hát lớn Hà Nội vào tối 25-8.

Nhạc mục trình diễn bao gồm: bản Rhapsody VN, tác giả Đỗ Hồng Quân, bản Concerto cho violin và dàn nhạc của M.Bruce với phần độc tấu violin của Bùi Công Duy và Bản giao hưởng số 7 của L.V. Beethoven.

Theo TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác