Việt Nam giành 5 HCV cuộc thi piano quốc tế

Nối tiếp hàng loạt giải thưởng cao trong các cuộc thi âm nhạc quốc tế gần đây, Đoàn sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vừa trở về từ cuộc thi Asia International Piano Academy Festival and Competition tại Cheonan Hàn Quốc từ ngày 20 -23/7 tiếp tục mang về những thành tích rực rỡ: 5 HCV và 1 HCB.

Việt Nam giành 5 HCV cuộc thi piano quốc tế - ảnh 1

Cuộc thi có 46 thí sinh đến từ 6 quốc gia tham dự gồm: nước chủ nhà Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Indonesia, Philippines và Việt Nam.

Ban giám khảo gồm 7 thành viên là các Giáo sư piano nổi tiếng trong đó có Giáo sư Chang Hae  Won, Chủ tịch Hiệp hội Piano Hàn Quốc, Giáo sư Fumiko Eguchi, Chủ tịch Học viện nghệ thuật Piano và thành viên Hiệp hội quốc gia các Giáo sư piano Nhật Bản. GS - TS Trần Thu Hà của Việt Nam được mời tham gia Ban giám khảo.

Danh sách các sinh viên đoạt giải:


1. Hoàng Phạm Trà Mi (Trung cấp 5 hệ 9 năm. Giảng viên: TS: Tạ Quang Đông). Huy chương Vàng.
2. Đặng Thị Bích Thuỷ (Đại học 2. Giảng viên: Ths. Trần Thục Anh). Huy chương Vàng.
3. Dương Hồng Thạch (Trung cấp 3 hệ 11 năm. Giảng viên: TS. Nguyễn Huy Phương). Huy chương Vàng.
4. Nguyễn Hà Uyên (Trung cấp 1 hệ 9 năm. Giảng viên: TS. Nguyễn Huy Phương). Huy chương Vàng.
5. Nguyễn Thế Vinh (Trung cấp 1 hệ 9 năm. Giảng viên: Ths. Nguyễn Trinh Hương). Huy chương Vàng.
6. Đinh Hồng Trang (Trung cấp 2 hệ 11 năm. Giảng viên: TS. Nguyễn Huy Phương). Huy chương Bạc.

 

Đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi lần này do Tiến sỹ Tạ Quang Đông dẫn đầu cùng với các giảng viên Bùi Công Duy, Nguyễn Trinh Hương.

Các sinh viên trong đoàn hiện đang theo học hệ trung cấp 11 năm, trung học 9 năm và đại học 4 năm tại Khoa Piano Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Đoàn Việt Nam nhận được nhiều lời khen ngợi và đánh giá cao từ hội đồng giám khảo về trình độ đồng đều, kỹ thuật diễn tấu cao và sự tự tin qua các vòng thi của các thí sinh.

Cùng với 6 giải thưởng quốc tế về piano giành được tại Sydney (Australia) đầu tháng 7, những thành tích xuất sắc các sinh viên Việt Nam lần này càng khẳng định chất lượng đào tạo âm nhạc Việt Nam.  Học viện hiện đang tích cực chuẩn bị cho cuộc thi piano quốc tế sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam trong tháng 9 năm nay./.

Theo VOV

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác