Việt Nam giành giải nhất cuộc thi Piano quốc tế Singapore

(Cinet)- Tại cuộc thi Piano Chopin Quốc tế Singapore vừa kết thúc vào ngày 5/12/2010 vừa qua, thí sinh Hoàng Phạm Trà Mi, 13 tuổi của Việt Nam đã vượt qua 30 thí sinh khác của bảng C để giành giải Nhất.

Hoàng Phạm Trà Mi và TS. Tạ Quang ĐôngHoàng Phạm Trà Mi và TS. Tạ Quang Đông

Cuộc thi piano quốc tế năm nay tổ chức nhân kỷ niệm 200 năm sinh của nhạc sĩ Ba Lan Fréderik Chopin, do Hiệp hội Chopin Singapore và Học viện Mỹ thuật Nanyang hợp tác tổ chức.

Cuộc thi đã thu hút 140 thí sinh đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có Trung Quốc, Philippines, Indonesia, Việt Nam và nước chủ nhà Singapore. Tuy mới được tổ chức lần đầu tiên nhưng có sự tham gia của Ban giám khảo có uy tín quốc tế gồm những nghệ sỹ, giáo sư tên tuổi đến từ Australia, Malaysia, Singapore, Hongkong, Balan…

Các thí sinh phải qua 2 vòng dự tuyển: Vòng 1 gửi DVD và vòng 2 phải trình bày một chương trình tự chọn với các tác phẩm của F.Chopin (Thời gian từ 12– 15 phút).

Đoàn Việt Nam có 7 thí sinh tham dự tại các bảng A, B, C, D có độ tuổi từ 10 đến 16 tham gia ở bốn trong năm bảng thi chia theo lứa tuổi do TS. Tạ Quang Đông dẫn đầu. Trong đoàn còn có GS. TS Trần Thu Hà và một số các giảng viên khoa piano của Học viện âm nhạc.

Thí sinh Hoàng Phạm Trà Mi, 13 tuổi của Việt Nam đã vượt qua 30 thí sinh khác của bảng C để giành giải Nhất.

Hoàng Phạm Trà Mi hiện đang theo học chuyên ngành Piano tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Đưa em đến chiến thắng là bản nhạc Ballade số 1 và Etude số 5 của Chopin.

Được biết, trước đó Trà Mi đã từng đoạt các giải thưởng quốc tế khác tại Nga và huy chương Vàng tại cuộc thi âm nhạc Choenan Hàn Quốc.

 

BT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác