Việt Nam tham dự Đại hội hợp xướng Thế giới lần thứ 6 tại Trung Quốc

(Cinet) - Đại hội hợp xướng Thế giới lần thứ 6 sẽ diễn ra tại thành phố Thiệu Hưng, tỉnh Triết Giang, Trung Quốc trong thời gian từ 15 - 26/7/2010 với sự tham dự của khoảng 500 đoàn hợp xướng đến từ trên 100 quốc gia trên thế giới.

Đoàn hợp xướng trẻ em Việt Nam tham dự Đại hội Hợp xướng Thế giới lần thứ 5 được tổ chức tại thành phố Graz, nước Cộng hòa Áo. (Ảnh: Internet)Đoàn hợp xướng trẻ em Việt Nam tham dự Đại hội Hợp xướng Thế giới lần thứ 5 được tổ chức tại thành phố Graz, nước Cộng hòa Áo. (Ảnh: Internet)

Đây là đại hội dành cho các đoàn hợp xướng không chuyên, được tổ chức 2 năm/1 lần. Đại hội có 34 môn thi cho mọi lứa tuổi, mọi thể loại âm nhạc.

Dàn hợp xướng không chuyên Hà Nội mới (Hanoi New Choir) sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Đại hội lần này. Đoàn gồm 14 thành viên, chủ yếu là trẻ em được thành lập theo phương thức xã hội hóa. Tại Đại hội lần này, Việt Nam sẽ tham gia môn thi "Hợp xướng Dân ca" với các bài hát dân ca Việt Nam biên soạn cho hợp xướng 3 bè là "Bắc kim thang", "Trống cơm". Ngoài phần dự thi, dàn hợp xướng của Việt Nam sẽ tham dự một số buổi biểu diễn ở một số điểm sân khấu công cộng ngoài trời của thành phố Thiệu Hưng, phục vụ khán giả địa phương và các du khách nước ngoài.

Được biết, đây là lần thứ ba Việt Nam có đoàn hợp xướng tham dự Đại hội hợp xướng ở cấp châu lục và Thế giới. Trước đó, năm 2008, hợp xướng trẻ em Việt Nam do Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam thành lập đã tham dự Đại hội hợp xướng Thế giới lần thứ 5 diễn ra tại Áo và giành được huy chương bạc. Năm 2009, hợp xướng của trung tâm SOL Arts đã dự thi Đại hội hợp xướng châu Á lần thứ hai ở Busan Hàn Quốc và giành được huy chương đồng.

 

HH

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác