Việt Nam thắng lớn tại Liên hoan giọng ca vàng truyền hình ASEAN 2011

(Cinet) – Chủ nhà Việt Nam thắng lớn tại Liên hoan giọng ca vàng truyền hình ASEAN 2011 khi ca sĩ Thu Minh và Kasim Hoàng Vũ đã xuất sắc giành cúp Vàng dân ca, giải Bạc nhạc nhẹ và giải Thí sinh được yêu thích nhất.

Lễ trao giải Liên hoan giọng ca vàng truyền hình ASEAN 2011. (Ảnh: VN+)Lễ trao giải Liên hoan giọng ca vàng truyền hình ASEAN 2011. (Ảnh: VN+)

Tối 8/1, tại Nhà hát truyền hình TP.HCM đã diễn ra đêm Gala trao giải Liên hoan giọng ca vàng truyền hình ASEAN 2011.

Kết quả chung cuộc, ở thể loại dân ca, 2 ca sĩ của Việt Nam là Thu Minh và Kasim Hoàng Vũ đã xuất sắc giành giải Vàng. 02 giải Bạc đã được trao cho ca sĩ H’Zina Bya (Việt Nam) và nữ ca sĩ Netta Kusumah Dewi (Indonesia). 02 giải đồng đã thuộc về nam ca sĩ Fiq (Brunei), Tùng Lâm (Việt Nam).

Ở thể loại nhạc nhẹ: BTC đã trao 02 giải Vàng cho nữ ca sĩ Sri Nazrina Hj Johari đến từ Brunei và nam ca sĩ Hershon của Indonesia. 02 giải Bạc đuợc trao cho ca sĩ Thu Minh và Kasim Hoàng Vũ (Việt Nam). 02 giải Đồng thuộc về nam ca sĩ Plengpraphun Kingthong (Thái Lan) và nam ca sĩ Kyaw Zin Min (Myanmar).

Giải ca sĩ trẻ triển vọng thuộc về Ikhwal Hafiz Bin Ismail (Malaysia).

Giải khách mời trình diễn dân ca và nhạc nhẹ là 2 ca sĩ đến từ Nhật Bản là Kumami và Annabel Yu. Đoàn Philippines và Campuchia ra về trắng tay.

Liên hoan âm nhạc “Giọng ca vàng truyền hình ASEAN 2011” là chương trình hoạt động nghệ thuật thường niên do Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Cát Tiên Sa tổ chức diễn ra từ ngày 5 – 8/1/2011 tại TP.HCM. Liên hoan quy tụ 15 đại diện của khu vực Đông Nam Á (gồm: Bruney, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam) cùng với Nhật Bản. Đây là hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng sự kiện Việt Nam vừa hoàn thành tốt đẹp vai trò Chủ tịch ASEAN, nâng cao tình đoàn kết và phát triển mối quan hệ hữu nghị, đồng thời là dịp để giao lưu văn hóa giữa các thành viên trong khối ASEAN.

 

TH

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác