VN có thể không tham dự Liên hoan ca khúc Châu Á 2010

Sau Hồ Ngọc Hà, Việt Nam vẫn chưa lựa chọn được ca sĩ đại diện tham dự Liên hoan ca khúc Châu Á lần thứ 7 (Asian Song Festival - viết tắt là ASF) sẽ diễn ra vào cuối tháng 10 tại Hàn Quốc.

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã rất thành công ở ASF 2009Ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã rất thành công ở ASF 2009

Liên hoan ca khúc châu Á  là một trong những chương trình giao lưu văn hoá giữa các nước châu Á, với sự tham dự của các ca sỹ và nhóm nhạc hàng đầu đến từ các quốc gia trong châu lục. Năm nay là năm thứ 7 diễn ra liên hoan và Asia Song Festival sẽ được tổ chức vào ngày 23.10 tại Sân vận động Olympic Jamsil – Hàn Quốc.

Thông tin từ BTC Liên hoan, hiện nay đã có danh sách của những nghệ sỹ đầu tiên sẽ tham gia vào chương trình Asia Song Festival năm nay. Trong đó có hai ca sỹ solo hàng đầu của Hàn Quốc là Rain và BoA, cùng các nhóm nhạc thần tượng 2AM và KARA. Họ sẽ đại diện cho Hàn Quốc tham dự cùng với 6 nghệ sĩ và nhóm nhạc đến từ các nước khác, bao gồm nhóm nhạc nữ Nhật Bản AKB48 , ca sỹ FILM của Thái Lan , giọng ca thiên thần của Trung Quốc Trương Lương Dĩnh (Jane Zhang), và ca sĩ Vương Quang Lương (Michael Wong) đến từ Malaysia.

Ngay từ khi có thông tin đầu tiên về việc tổ chức Liên Hoan ca khúc Châu Á 2010 từ phía BTC, làng âm nhạc Việt Nam đã nóng lên với việc dự đoán ai sẽ là gương mặt đại diện cho Việt Nam tham dự Liên hoan âm nhạc tầm cỡ này.

Từ năm 2004 đến 2009, Việt Nam cũng đã lựa chọn được các ca sĩ xứng đáng đại diện cho quốc gia tham dự vào Liên hoan như ca sĩ Mỹ Tâm (2004), Mỹ Linh (2005), Hồ Quỳnh Hương (2006, 2008), Lam Trường (2007), Hồ Ngọc Hà (2009).

Đặc biệt, sự xuất hiện và biểu diễn sôi động, chuyên nghiệp của Hồ Ngọc Hà ở ASF 2009 đã được cho là rất thành công đã tạo được một hiệu ứng rất mạnh với giới truyền thông khi giới thiệu văn hóa và nền âm nhạc của Việt Nam tới bạn bè các nước Châu Á.

Tuy nhiên, sau nhiều dự đoán thì đến nay, trong danh sách các ca sĩ tham dự ASF 2010 vẫn chưa thấy có tên một đại diện nào của Việt Nam tham dự.

 

Theo Laodong

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác