Vui hè cùng Thánh Gióng

Sau thành công của Truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh, tác giả Thanh Phương và đạo diễn Vũ Minh tiếp tục bắt tay vào thực hiện vở kịch thiếu nhi Huyền thoại Thánh Gióng (ảnh). Đây là vở kịch được sân khấu IDECAF phối hợp cùng nhãn hàng Lysivit thực hiện sẽ diễn 7 suất tại Nhà hát Bến Thành, TPHCM từ ngày 14 đến 16-7-2007. Sau đó, vở kịch sẽ được đưa ra Hà Nội biểu diễn 4 suất tại số 11 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng vào hai ngày 23 và 24-7-2007.

Vui hè cùng Thánh Gióng - ảnh 1

Huyền thoại Thánh Gióng dựa trên truyền thuyết Thánh Gióng đánh đuổi giặc ngoại xâm và trở thành người anh hùng được nhiều thế hệ thiếu nhi Việt Nam yêu kính. Vở kịch vẫn được giữ nguyên cốt truyện quen thuộc và tác giả Thanh Phương, đạo diễn Vũ Minh xây dựng hình ảnh của Thánh Gióng rất gần gũi với các em thiếu nhi. Tham gia Huyền thoại Thánh Gióng có NSƯT Mỹ Duyên, nghệ sĩ Bạch Long, Hoàng Trinh, Hương Giang, Đình Toàn, Đại Nghĩa, Đức Thịnh…

Được biết, đây là một trong số những vở diễn mà sân khấu IDECAF muốn thực hiện từ nhiều tháng nay để đưa kịch lịch sử lên sân khấu phục vụ thiếu nhi. Tuy nhiên, theo đạo diễn Huỳnh Anh Tuấn – Giám đốc sân khấu IDECAF, hiện nay cách kết hợp với đơn vị kinh tế làm kịch lịch sử phục vụ thiếu nhi chỉ mang tính tạm thời. “Cách nay gần 6 tháng, chúng tôi đã gởi một đề án dàn dựng các vở diễn về nhân vật lịch sử như: Lý Thường Kiệt, Hai Bà Trưng, Trần Quốc Toản… lên Sở VHTT TPHCM, để mong được hỗ trợ. Tuy nhiên đến nay, vẫn chưa thấy hồi âm… Nếu được sự hỗ trợ từ Sở VHTT TPHCM, chắc chắn việc đưa vở diễn về các nhân vật lịch sử đến các trường học phục vụ học sinh sẽ thuận lợi hơn rất nhiều! Tôi nghĩ, đây là một việc làm rất cần thiết, nhưng nếu chỉ có sân khấu IDECAF “tự bơi” sẽ vô cùng khó khăn…” – ông Tuấn trăn trở. 

 

Theo SGGP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác