Xem “Alibaba và những tên cướp” bằng ngôn ngữ xiếc

(Cinet) - Lần đầu tiên câu chuyện về chàng Alibaba và 40 tên cướp sẽ được tái hiện bằng ngôn ngữ xiếc.

Xem “Alibaba và những tên cướp” bằng ngôn ngữ xiếc - ảnh 1

Đây là vở diễn mới của Liên đoàn xiếc Việt Nam, chào mừng ngày giải phóng miền Nam 30/4, ngày Quốc tế Lao động 1/5 và dịp hè 2009. Cốt truyện về chàng Alibaba vẫn giữ nguyên nhưng được phóng tác và thể hiện bởi những động tác hoạt náo uyển chuyển do tác giả Bùi Như Lai chuyển thể kịch bản.

Vở xiếc sẽ có sự tham gia tổng lực gồm các tiết mục xiếc thú, ảo thuật, nhào lộn, xe đạp một bánh… đặc biệt phần âm nhạc sẽ có cả nhạc kịch. Được biết, để thực hiện vở diễn có quy mô này, Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã huy động lực lượng đông đảo các nghệ sỹ tham gia. Vai Alibaba do NSƯT Mạnh Cường đảm nhận, vai người anh xấu tính Alibôba do nghệ sỹ Nhị Linh thủ vai và “chàng lực sỹ” của Liên đoàn xiếc Việt Nam vốn nổi tiếng với tiết mục xiếc trăn đảm nhận vai tướng cướp.

Khán giả sẽ cùng chàng Alibaba thông minh, khéo léo bước vào hành trình tới hang động của lũ cướp gian ác và hung tợn. Sau khi lấy được số vàng khổng lồ và chia cho dân nghèo, Alibaba mới thực sự đối đầu với rắc rối khi bên cạnh là ông anh dối trá Aliboba và sắp tới đoàn cướp hùng mạnh đến đòi lại số vàng và âm mưu bịt đầu mối. Hành trình “đấu” lại 40 tên cướp Alibaba không có một mình, bởi bên cạnh chàng là nàng Sali Marila xinh đẹp và tài trí.

Hiện nay, các nghệ sỹ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam đang tập luyện vở diễn để vỡ diễn khai mạc vào 9h sáng ngày 30/4 sau đó sẽ diễn trong suốt tháng 5. Giá vé của buổi diễn ban ngày là 30.000đ, buổi tối là 50.000đ – 60.000đ.

M.T

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác