Xiếc "Làng tôi" gây ấn tượng tại Bỉ

Trong gần hai tuần qua, chương trình xiếc “Làng tôi” do các nghệ sĩ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam thể hiện được công chúng tại Bỉ và du khách quốc tế đánh giá cao bởi những nét độc đáo của các tiết mục xiếc.

Xiếc

Chương trình diễn ra từ đầu tháng 7 và kết thúc vào tối qua 12/7.

Ngay trong đêm diễn đầu tiên tại Festival Zomer (ở phía Bắc nước Bỉ), rất đông khán giả đã tới xem chương trình xiếc Làng tôi. Đối với nhiều người Bỉ cũng như du khách quốc tế, đây là lần đầu họ được thưởng thức những tiết mục xiếc hấp dẫn và độc đáo như vậy. 

Các tiết mục trong chương trình xiếc Làng tôi giúp cho công chúng hiểu được những nét văn hóa Việt Nam nói chung và những nét văn hóa, phong tục tập quán, nét sinh hoạt đời thường của người dân làng xã Việt Nam từ xa xưa.  Với những thân tre và đạo cụ bằng tre, các nghệ sĩ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã thể hiện một cách khéo léo và sinh động cuộc sống đời thường của người Việt Nam trước đây.

Nghệ sĩ Nguyễn Nhất Lý -đạo diễn chương trình xiếc Làng tôi cho biết: “Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Họ rất khen ngợi và đánh giá cao. Tuy nhiên, đây mới chỉ là sự bắt đầu. Tìm ra được một phương thức, một phong cách còn phải tìm cách gìn giữ và phát triển nó. Nhóm chúng tôi cũng đang có những ý tưởng cho ra đời một số chương trình nữa, trong đó có chương trình múa rối, chương trình âm nhạc đương đại, …và có thể được tiến hành trong năm tới”.

Trước khi công diễn tại Bỉ, chương trình xiếc Làng tôi đã được giới thiệu tại Pháp và cũng nhận được sự đánh giá cao của khán giả và công luận tại Pháp Đây là những dịp để chúng ta giới thiệu văn hóa Việt Nam với bạn bè châu Âu và thế giới thông qua ngôn ngữ nghệ thuật xiếc.

Theo kế hoạch, chương trình xiếc Làng tôi sẽ trở lại công diễn tại Pháp vào tháng 11 năm nay.

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác