Xiếc Việt Nam đoạt giải cao tại Liên hoan xiếc quốc tế lần 3

(Cinet)- Tham dự Liên hoan xiếc quốc tế lần 3 tại Sakha (Nga) từ 26/6-18/7/2012, Đoàn xiếc Việt Nam đã đoạt Huy chương Vàng tiết mục “Đế kiếm” do nghệ sĩ Trà My biểu diễn; Huy chương Bạc cho tiết mục “Thăng bằng nhào lộn trên dây thép” do nghệ sĩ Đức Thành và Lưu Hường biểu diễn; Cúp danh dự toàn đoàn.

Cúp và Huy chương mà đoàn Việt Nam đã đoạt được tại Liên hoan.Cúp và Huy chương mà đoàn Việt Nam đã đoạt được tại Liên hoan.

Đó là thông báo của NSND Vũ Ngoạn Hợp - Giám đốc Liên đoàn xiếc Việt Nam tại buổi gặp gỡ báo chí diễn ra ngày 20/7, tại Hà Nội.

Liên hoan xiếc quốc tế lần 3 tại Sakha (Nga) có sự góp mặt của 11 nước tham dự với 18 tiết mục. Liên đoàn xiếc Việt Nam đã cử 5 diễn viên sang tham gia Liên hoan gồm: NSƯT Trần Mạnh Cường - Trưởng đoàn, NSƯT Nguyễn Tiến Hưng, NS Nguyễn Đức Thành, NS Lưu Thị Hường, NS Trịnh Trà My. Các nghệ sĩ Việt Nam tham gia các tiết mục: Thăng bằng nhào lộn trên dây thép, Đế kiếm trên dây lụa và tiết mục hề. 

Các tiết mục của Đoàn Việt Nam được Ban giám khảo Liên hoan đánh giá cao. Kết quả mà Đoàn Việt Nam đạt được tại Liên hoan xiếc lần này không chỉ là niềm vinh dự lớn lao của các nghệ sĩ xiếc dân tộc mà  còn góp phần khẳng định vị trí của xiếc Việt Nam trên trường quốc tế.

Trong thời gian tham gia Liên hoan, các nghệ sĩ Việt Nam còn tham gia biểu diễn cùng đoàn xiếc Sakha Diamors circus và các đoàn xiếc đoạt giải trong Liên hoan.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác