Xiếc Việt Nam thắng lớn tại Liên hoan xiếc quốc tế 2011

(Cinet) - Sau một tuần diễn ra sôi nổi, Liên hoan xiếc quốc tế 2011 (Circuba 2011) đã chính thức bế mạc vào tối qua (14/8).

Tiết mục Tiết mục "Sức mạnh đôi tay" của Dương Quốc Cơ và Dương Quốc Nghiệp đã xuất sắc giành Giải thưởng lớn - Grand Prix tại Liên hoan xiếc quốc tế 2011.

Đoàn các nghệ sĩ xiếc Việt Nam gồm 15 nghệ sĩ trẻ tham dự liên hoan lần này đã xuất sắc giành được nhiều giải thưởng lớn. Tiết mục “Sức mạnh đôi tay” do hai anh em nghệ sĩ Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp biêu diễn đã đoạt Giải thưởng lớn (Grand Prix) - giải thưởng cao quí nhất và giải được khán giả yêu thích nhất cùng với 2 giải phụ khác. Tiết mục “Đu siêu nhân” cũng đã xuất sắc đoạt Huy chương Đồng.

Trao đổi với  phóng viên, Trưởng đoàn xiếc Việt Nam Vũ Hợp nhấn mạnh, đó là phần thưởng xứng đáng dành cho hai nghệ sĩ trẻ của Việt Nam sau những mà trình diễn xuất sắc tại Circuba 2011 và thông qua lần tham gia này, xiếc Việt Nam cũng góp phần quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Liên hoan Xiếc quốc tế 2011 - Circuba 2011 diễn ra tại thủ đô La Habana (Cuba) từ ngày 08/8-14/8/2011 với sự góp mặt của hơn 100 nghệ sĩ đến từ 14 quốc gia trên thế giới.

Liên hoan Xiếc quốc tế Circuba chính thức ra đời vào năm 1981, từ đó tới nay, Circuba luôn thu hút được sự tham gia của đông đảo các quốc gia có truyền thống trong môn nghệ thuật này như Trung Quốc, Nga, Mông Cổ, Tây Ban Nha…

 

TH – Cinet/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác