Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh kiểm tra công tác quản lý, tổ chức lễ hội tại Hà Nam

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh kiểm tra công tác quản lý, tổ chức lễ hội tại Hà Nam - ảnh 1
Đoàn công tác kiểm tra việc tổ chức lễ hội tại đền Lảnh Giang. (Ảnh: Trần Huấn)
(Cinet)- Mở đầu kế hoạch công tác trong năm mới Ất Mùi, ngày 25/2, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh dẫn đầu đoàn công tác của Bộ đã kiểm tra công tác quản lý và tổ chức lễ hội tại các di tích, lễ hội trọng điểm trên địa bàn tỉnh Hà Nam.
Ngày 25/2 (mồng 7 Tết Ất Mùi), lễ hội Tịch điền xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam chính thức khai mạc đã thu hút hàng ngàn người dân địa phương và du khách thập phương tham dự. Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Hà Nam đã thực hiện nghi lễ dâng hương, tưởng nhớ Vua Lê Đại Hành và xuống ruộng thực hiện các nghi lễ cày, gieo hạt, cầu mong một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.
Ngay sau khai hội Tịch điền, Bộ trưởng đã kiểm tra công tác quản lý và tổ chức lễ hội tại di tích đền Lảnh Giang (huyện Duy Tiên). Đánh giá cao công tác quản lý và tổ chức lễ hội tại di tích này, Bộ trưởng nhấn mạnh, quy hoạch không gian và giữ gìn an ninh, trật tự trong dịp lễ hội đầu xuân 2015 tại đền Lảnh Giang như hiện nay cần tiếp tục được phát huy, nhất là trong các ngày cao điểm.
Ghi nhận thực tế không xuất hiện việc đổi tiền lẻ, cài cắm tiền lẻ tràn lan; bài trí trong không gian thờ tự ngăn nắp, gọn gàng, Bộ trưởng lưu ý, không chỉ trong những ngày đầu xuân mà suốt mùa lễ hội, công tác đảm bảo an ninh trật tự và môi trường văn hóa trong lễ hội cần luôn được chú trọng, đặc biệt gắn với thực hiện các Chỉ thị của Ban Bí thư, Công điện của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản do Bộ VHTTDL ban hành đầu mùa lễ hội 2015 nhằm siết chặt và nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước đối với hoạt động này.
Cũng trong ngày 25/2, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh và đoàn công tác đã thăm và chúc Tết lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Nam. Bộ trưởng cho rằng, với nỗ lực và quyết tâm, Hà Nam sẽ tiếp tục tạo nên những chuyển biến tích cực trong năm 2015. Đối với các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của ngành, Bộ trưởng đề nghị lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm, chỉ đạo quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; các Nghị quyết, Chỉ thị, Chiến lược về phát triển văn hóa, du lịch, thể thao và gia đình...
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác