Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh kiểm tra công tác quản lý, tổ chức lễ hội tại Ninh Bình

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh kiểm tra công tác quản lý, tổ chức lễ hội tại Ninh Bình - ảnh 1
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh kiểm tra công tác quản lý, tổ chức lễ hội tại Ninh Bình - ảnh 2
Bộ trưởng và đoàn kiểm tra dâng hương tại đền vua Đinh, vua Lê.
(Ảnh: Ngọc Thành)
(Cinet)- Ngày 21/2, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cùng đoàn công tác của Bộ VHTTDL đã tiếp tục kiểm tra công tác quản lý, tổ chức lễ hội đầu năm tại các di tích, lễ hội trọng điểm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.
Đoàn công tác đến kiểm tra tại Trung tâm bảo tồn di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư, chùa Bái Đính và khu danh thắng Tràng An.
Theo báo cáo của UBND tỉnh Ninh Bình, trước Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Ninh Bình tích cực chỉ đạo các ngành chức năng đề cao công tác tuyên truyền, quảng bá và chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất để đón khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, chiêm bái.
Sở VHTTDL tỉnh tập trung chỉ đạo, phối hợp tốt với các huyện thành lập ban tổ chức lễ hội, tiểu ban họat động, phân công rõ trách nhiệm cho từng thành viên ban tổ chức... Cùng với đó, chú trọng đến các hoạt động phân luồng an toàn giao thông, chấn chỉnh an ninh trật tự, vệ sinh môi trường tại các khu, điểm du lịch.
Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường tại các khu, điểm du lịch không còn xảy ra tình trạng bán hàng rong, ăn xin, ăn mày cũng như chèo kéo du khách. Các khu, điểm du lịch không còn tình trạng tắc đường, mất an ninh trật tự.
Đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt và sát sao của UBND tỉnh Ninh Bình trong công tác quản lý, tổ chức lễ hội nhiều năm qua, Bộ trưởng khẳng định, đây chính là nguyên nhân mang đến những chuyển biến vô cùng rõ nét ở những lễ hội, di tích trọng điểm thu hút đông đảo du khách mỗi năm. Bên cạnh đó là vai trò của Ban trụ trì, quản lý Chùa Bái Đính, BQL di tích - danh thắng Tràng An với nhiều nỗ lực để tổ chức một mùa lễ hội đông, vui và an toàn.
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh lưu ý, thời gian mùa lễ hội còn dài, Ninh Bình cần tiếp tục làm tốt công tác gìn giữ an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, gìn giữ nét đẹp văn minh trong tổ chức các lễ hội truyền thống, khắc phục những vấn đề còn tồn tại, hạn chế, đồng thời tăng cường xúc tiến quảng bá hình ảnh của du lịch Ninh Bình đến với đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.
Ông Đinh Chung Phụng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình bày tỏ cảm ơn trước sự quan tâm của Bộ VHTTDL đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội trên địa bàn trong nhiều năm qua. Những ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh qua mỗi mùa lễ hội đã được Ninh Bình triển khai nghiêm túc, mang đến nhiều chuyển biến rõ nét qua từng năm. Thời gian tới, các Sở, ngành chức năng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với BQL các di tích, BTC các lễ hội trên địa bàn phát huy những kết quả đã có, tìm giải pháp khắc phục những hạn chế, tồn tại; nỗ lực xây dựng để Ninh Bình nói chung và quần thể di tích danh thắng Tràng An, Bái Đính nói riêng trở thành những điểm đến kiểu mẫu, có nhiều sức hút như mong muốn của Bộ trưởng.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác