Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh làm việc với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh làm việc với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ - ảnh 1
Buổi làm việc của Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.
Ảnh: internet
(Cinet)- Ngày 10/8 (theo giờ Hoa Kỳ), Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh cùng đoàn công tác của Bộ đã có buổi làm việc với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.
Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ.
Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cho biết, trong thời gian qua, Việt Nam và Hoa Kỳ đã tăng cường trao đổi các đoàn nghệ thuật sang biểu diễn, giao lưu thể thao tại hai nước và hợp tác phát triển du lịch. Đặc biệt, những năm gần đây, Hoa Kỳ đã trở thành nhà đầu tư nước ngoài số một tại Việt Nam trong lĩnh vực du lịch.
Bên cạnh đó, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng đánh giá cao, ghi nhận và cảm ơn Quỹ Đại sứ bảo tồn văn hóa, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã tài trợ cho các hoạt động bảo tồn các di sản văn hóa ở Việt Nam và các hoạt động tài trợ khác cho ngành văn hóa, thể thao và du lịch thông qua các tổ chức phi chính phủ.
Thời gian tới, Bộ trưởng đề nghị hai nước cần tiếp tục tăng cường, thúc đẩy hợp tác phát triển trên cả 3 lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, bao gồm: hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực điện ảnh, múa, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, trao đổi các đoàn cấp cao, giao lưu nghệ thuật, hỗ trợ Việt Nam trong việc tìm địa điểm xây dựng Trung tâm Văn hóa tại Hoa Kỳ, tài trợ các dự án về bảo tồn các di sản văn hóa…; ký kết hiệp định hoặc thỏa thuận hợp tác du lịch cấp chính phủ và tạo điều kiện cho các Hiệp hội du lịch và doanh nghiệp du lịch hai nước hợp tác kinh doanh, trao đổi thông tin, kinh nghiệm về quản lý và phát triển du lịch, tuyên truyền quảng bá và thống kê du lịch; tăng cường giao lưu, phát triển thể thao...
Nhân dịp này, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng gửi lời chúc mừng đến Ngài Ngoại trưởng John Kerry vừa kết thúc chuyến thăm tốt đẹp đến Việt Nam, cảm ơn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã phối hợp và hỗ trợ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức thành công “Những ngày văn hóa Việt Nam” tại Hoa Kỳ.
CN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác