Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh thăm và làm việc tại Hưng Yên

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh thăm và làm việc tại Hưng Yên - ảnh 1
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh thăm và làm việc tại Hưng Yên
(Cinet)- Ngày 21/01, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh đã có buổi làm việc tại Hưng Yên về công tác văn hóa, thể thao, du lịch của tỉnh trong thời gian qua.
Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng đánh giá cao những kết quả nổi bật về kinh tế, xã hội, công tác văn hoá, thể thao và du lịch của tỉnh đạt được, đồng thời bày tỏ sự đồng tình cao đối với các đề xuất, kiến nghị của tỉnh. Bộ trưởng cũng đề nghị trong thời gian tới, tỉnh cần tập trung triển khai thực hiện các dự án về văn hoá, thể thao đã được phê duyệt; huy động các nguồn lực, nhất là nguồn lực từ các doanh nghiệp đầu tư cho công tác quản lý và khai thác giá trị văn hoá; quan tâm xây dựng hạ tầng, tạo sản phẩm mới, sản phẩm đặc trưng cho phát triển du lịch. Bên cạnh đó cần xem xét thực hiện việc khảo cổ Khu di tích Phố Hiến; đẩy mạnh xúc tiến đầu tư thu hút các dự án phục vụ cho các hoạt động vui chơi, giải trí; tăng cường chỉ đạo công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động lễ hội mùa xuân năm 2015.
Đặc biệt, đối với phát triển văn hóa, du lịch, Bộ trưởng nhấn mạnh việc thực hiện công tác trùng tu, tôn tạo các di tích lịch sử văn hóa đã được xếp hạng; vấn đề bảo tồn và phát huy các loại hình văn hóa phi vật thể như ca trù, trống quân, chèo... Riêng đối với dự án phục dựng Phố Hiến cổ nên kêu gọi các nhà đầu tư tham gia để các doanh nghiệp quản lý khai thác; việc trùng tu các di tích phải mang bản sắc chiến lược về văn hóa, mang đậm hồn Việt. Ngoài ra, tỉnh cần liên kết với các tỉnh lân cận, hỗ trợ các doanh nghiệp hình thành các tour du lịch vùng Đồng bằng sông Hồng với nhiều khu vui chơi, giải trí ven Thủ đô Hà Nội.
Trước đó, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã đi thăm các di tích lịch sử trên địa bàn thành phố Hưng Yên như Văn Miếu Xích Đằng, chùa Chuông, đền Mẫu, đình Chùa Hiến, Đông Đô Quảng hội.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác