Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh tiếp thân mật bà Katherine Mulle Marin.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh tiếp thân mật bà Katherine  Mulle  Marin. - ảnh 1
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh tiếp thân mật bà Katherine  Mulle  Marin.
(Ảnh: Internet)
(Cinet)- Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh vừa có buổi tiếp thân mật Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam, bà Katherine  Mulle  Marin đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Lãnh đạo Cục hợp tác quốc tế, Cục Di sản Văn hóa- Bộ VHTTDL đã cùng dự.
Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đánh giá cao những đóng góp của bà Katherine  Mulle  Marin đối với sự phát triển của Văn hóa Việt Nam, đặc biệt trong việc bảo tồn các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của Việt Nam.
Theo Bộ trưởng, trong thời gian công tác tại Việt Nam, bà Katherine  Mulle  Marin đã thực sự để lại hình ảnh đẹp, những ấn tượng hết sức sâu sắc đối với đất nước, con người Việt Nam nói chung và Bộ VHTTDL nói riêng. Những ý kiến phát biểu của bà Katherine  Mulle  Marin về giá trị về văn hóa đã thực sự gây chú ý, hết sức ấn tượng đối với mỗi người dân Việt Nam. Bà thực sự là một con người văn hóa, gần gũi, hết mình vì sự nghiệp Văn hóa của Việt Nam.
Với tư cách là Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam, trong nhiệm kỳ công tác của mình tại Việt Nam, bà Katherine Muller Marin đã có vai trò quan trọng trong việc bảo tồn các di sản Văn hóa vật thể và phi vật thể của Việt Nam.
Với tình yêu văn hóa Việt Nam và sự nỗ lực không mệt mỏi của bà Katherine Muller Marin, nhiều di sản vật thể và phi vật thể của Việt Nam đã được công nhận và vinh danh như Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) được công nhận là Công viên Địa chất toàn cầu (2010); Thành Nhà Hồ được đưa vào danh mục Di sản Văn hóa thế giới (27/6/2011); hát Xoan Phú Thọ được UNESCO công nhận là di sản Văn hóa phi vật thể và truyền khẩu nhân loại (26/11/2011); tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ được công nhận là di sản Văn hóa phi vật thể (6/12/2012) và gần đây nhất  nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ đã được UNESCO công nhận là di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại.
Bộ trưởng mong rằng: Thời gian tới, dù không ở Việt Nam, rất mong bà có những đóng góp nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển của văn hóa Việt Nam trong xu thế hội nhập quốc tế.
Thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh một lần nữa trân trọng những đóng góp của bà Katherine  Mulle  Marin đối với sự phát triển văn hóa của Việt Nam, cảm ơn phu quân của bà, đã có sự động viên, chia sẻ để bà hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Tại buổi tiếp, bà Katherine  Mulle  Marin bày tỏ sự xúc động trước ý kiến phát biểu của Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh . Bà Katherine  Mulle  Marin nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ công tác của mình , tôi thấy Việt Nam là một phần trong cuộc sống của tôi, đây như quê hương thứ hai của mình. Việt Nam có rất nhiều cảnh đẹp, tiềm năng văn hóa- du lịch là vô cùng lớn. Tôi mong muốn, chúng ta đã chung tay tăng cường các trường học và mở cánh cửa ra thế giới cho giáo viên, sinh viên, các nhà nghiên cứu, các chuyên gia. Chúng ta đã cùng nhau, nâng cao vị thế của UNESCO, cùng nhau làm cho UNESCO trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam.
Bà Katherine  Mulle  Matrin cho biết: Kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, tôi được phân công đảm nhận công tác của Văn phòng UNESCO tại khu vực Châu Mỹ la tinh và Caribe, đặt tại Cu ba, hiện nay Cu ba đang có sự chuyển mình. Trên cương vị công tác mới tôi sẽ cố gắng làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ hợp tác về Văn hóa giữa các nước khu vực Châu Mỹ la tinh và Caribe, trong đó có Cu ba đối với Việt Nam. Dù xa Việt Nam, nhưng đất nước, con người Việt Nam, những tình cảm mà mỗi người dân Việt Nam cũng như những nhân viên công tác tại Văn phòng UNESCO tại Hà Nội thật khó quên trong tôi. Nhất định tôi sẽ trở lại Việt Nam.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác