Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Tập đoàn CJ Hàn Quốc

 
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Tập đoàn CJ Hàn Quốc - ảnh 1
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh
trao Huân chương Hữu nghị cho Quyền chủ tịch tập đoàn CJ Li Che Úc.
(Ảnh: Báo du lịch)

 
(Cinet)- Ngày 08/12, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh đã trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Tập đoàn CJ, Hàn Quốc vì đã có nhiều đóng góp trong lĩnh vực VHTTDL Việt Nam.
Lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ VHTTDL, Quyền Chủ  tịch Tập đoàn CJ Li Che Uc, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Chơn Đe Chu,đại diện tập đoàn CJ Việt Nam đã tham dự.
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đánh giá cao những nỗ lực của Tập đoàn CJ trong việc hỗ trợ và phát triển các dự án với mục tiêu vì sự phát triển của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam thời gian qua, đặc biệt là những đóng góp, hỗ trợ trong việc phát triển VHTTDL ở vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa và phát triển nông nghiệp ở Việt Nam.
CJ là một trong những tập đoàn kinh tế lớn nhất Hàn Quốc trong hơn 60 năm qua. Năm 1998, tập đoàn đã thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam. Từ đó đến nay, tập đoàn CJ đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển VHTTDL của Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước.
CJ cũng đã tích cực triển khai các hoạt động đa dạng với mục tiêu: Đồng hành và tăng cường như:Tài trợ các liên hoan phim trong và ngoài nước và hỗ trợ dự án phim độc lập, ươm mầm tài năng Văn hóa; phát triển không gian văn hóa ở khu vực vùng sâu, vùng xa; nâng cao năng lực lập kế hoạch,sản xuất chương trình văn hóa của đội ngũ trong nước; góp phần vào việc xuất khẩu văn hóa Việt Nam và củng cố mối quan hệ ngoại giao về Văn hóa giữa hai nước Việt Nam- Hàn Quốc; có chương trình tài trợ dài hạn cho đội tuyển Taekwondo nữ Việt Nam .
Hiện tại, tập đoàn CJ đang tiến hành các bước chuẩn bị cho cấc dự án văn hóa trên phạm vi toàn cầu bằng việc sản xuất/ lưu thông các chương trình mang tính lịch sử của Viêt Nam và Hàn Quốc.
Trong lĩnh vực Thể thao, Tập đoàn CJ đã thực hiện chương trình tài trợ dài hạn cho đội tuyển Taekwondo Việt Nam (giai đoạn 2013-2020) như tài trợ các trang thiết bị, huấn luyện…, góp phần nâng cao thành tích thi đấu của đội tuyển trong các kỳ Đại hội khu vực…
 Từ những kết quả đạt được Bộ trưởng mong muốn tập đoàn CJ  sẽ ngày càng phát triển, và là một trong những tập đoàn có uy tín trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, góp phần thúc đẩy sự hợp tác giao lưu giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng phát triển.
Tại buổi lễ, Quyền chủ tịch tập đoàn CJ ông Li Che Úc phát biểu bày tỏ sự cảm ơn tới Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh và khẳng định sẽ có nhiều nỗ lực sáng tạo góp phần thúc đẩy sự hợp tác trên các lĩnh vực, trong đó có VHTTDL, ngày càng phát triển.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác