Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Coi chất lượng là tiêu chí hàng đầu để phát triển

Tiếp tục chuyến công tác tại miền Trung và Tây Nguyên, chiều 28/7, đoàn công tác Bộ VHTTDL do Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dẫn đầu đã làm việc với Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Nghề du lịch Đà Lạt.
 
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Coi chất lượng là tiêu chí hàng đầu để phát triển - ảnh 1
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với Ban giám hiệu Trường CĐ Nghề du lịch Đà Lạt

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng, Lâm Đồng là địa phương mạnh về du lịch so với cả nước, vì vậy trường đóng trên địa bàn vừa là cơ hội, vừa là thách thức trong công cuộc phát triển. “Trong thời đại mà mọi ngành nghề, nhất là du lịch đang có những chuyển biến mạnh mẽ như hiện nay, nhà trường phải nhanh chóng thay đổi tư duy để phát triển. Cần bỏ ngay lối suy nghĩ bao cấp, ỷ lại, trông chờ vào Bộ như trước nữa”, Bộ trưởng nói.

Về đào tạo, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, muốn thành công nhà trước phải dự đoán được xu thế của xã hội, đào tạo phải theo nhu cầu. “Chính phủ rất quan tâm đến phát triển du lịch, chúng ta lại là người đào tạo nguồn nhân lực cho sự phát triển đó, nên phải suy nghĩ để bắt kịp nhu cầu. Đón đầu xu hướng, cần thiết phải thành lập đoàn khảo sát nhu cầu, nắm bắt được các ngành, nghề mà xã hội đang cần, hoặc sắp sửa có nhu cầu, từ đó nhanh chóng tổ chức đào tạo”, Bộ trưởng nhần mạnh.
 
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Coi chất lượng là tiêu chí hàng đầu để phát triển - ảnh 2
Bộ trưởng thăm một lớp học của Trường

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, chiến lược của Bộ trong việc thành lập các trường đào tạo nghề là phải chú trọng chất lượng, thậm chí trong giai đoạn đầu phải chấp nhận bù lỗ để làm nền tảng cho tương lai. “Tôi nói thẳng, nhà trường bỏ ngay lối tư duy lấy số lượng bù chất lượng, chúng ta phải làm ngược lại. Coi chất lượng là tiêu chí hàng đầu để phát triển. Cái này không thể nói suông mà phải làm, làm thật nghiêm túc. Đừng để đơn vị, doanh nghiệp nào phải nói câu, học sinh trường Nghề du lịch Đà Lạt ra trường mà không biết làm gì…”, Bộ trưởng nhắc nhở.

Ngoài ra, Bộ trưởng cho rằng trường mới thành lập nên việc vạch ra đường lối cũng như định hướng lâu dài còn khả thi. “Vì còn mới nên chúng ta mới phải có cách nghĩ mới. Khi đã có chiến lược rõ ràng, việc còn lại là thu hút thí sinh, sinh viên vào học. Đảm bảo được khâu đó rồi mà chất lượng của ta đảm bảo thì không cần phải lo lắng việc không có người học”, Bộ trưởng nói thêm.

Tiếp thu chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, ông Trần Đình Sơn, Hiệu trưởng nhà trường hứa sẽ phấn đầu để hoàn thành những công việc bộ giao, giữ thương hiệu để phát triển lâu dài. “Ban giám hiệu nhà trường sẽ cố gắng hết sức để tạo ra một môi trường đào tạo nghề có uy tín, đảm bảo chất lượng, hướng tới là trường điểm về đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch của Lâm Đồng nói riêng và Tây Nguyên nói chung”, ông Sơn nói. Trước đó, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã có buổi làm việc với Trung tâm hỗ trợ sáng tác VHNT Đà Lạt.

Theo baovanhoa.vn
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác