Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với đoàn công tác tỉnh Đắk Lắk

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện vừa có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Đắk Lắk do ông  Êban Y Phu- Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk làm trưởng đoàn tại Hà Nội.
 
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với đoàn công tác tỉnh Đắk Lắk - ảnh 1
Toàn cảnh buổi làm việc. (Ảnh: CTTĐT)

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh Đắk Lắk đã báo cáo với Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện những điểm nổi bật của ngành trong thời gian qua cũng như những hoạt động trong thời gian tới. Trong đó, năm 2017 Đắk Lắk sẽ là tỉnh đầu tiên trong các tỉnh Tây Nguyên tổ chức Liên hoan Cồng chiêng Tây Nguyên định kỳ tổ chức 2 năm/lần.

Lãnh đạo Sở VHTTDL cảm ơn Bộ VHTTDL đã đồng ý về chủ trương lồng ghép Liên hoan Cồng chiêng Tây Nguyên vào chuỗi các hoạt động của Lễ hội Cà phê Buôn Mê Thuột lần thứ 6 năm 2017. Đồng thời, với đặc điểm nhân dân địa phương đặc biệt yêu thích bộ môn bóng chuyền nên UBND tỉnh Đắk Lắk mong muốn Bộ có ý kiến để địa phương được đăng cai tổ chức Giải bóng chuyền VTV cúp 2017

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đối với ngành Văn hóa, Thể thao, Du lịch và bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Sở VHTTDL tỉnh Đắk Lắk chủ động vươn lên, sáng tạo nhiều hơn nữa, đạt nhiều thành tích tốt hơn nữa trên mọi lĩnh vực hoạt động của ngành.

Bộ trưởng cho rằng, Đắk Lắk là một tỉnh giàu tiềm năng du lịch với di sản văn hóa vật thể và phi vật thể phong phú cùng với nhiều cảnh quan nổi tiếng, tuy nhiên, du lịch chưa chuyển hóa được từ tài nguyên thành sản phẩm du lịch. Tỉnh Đắk Lắk nên có các chương trình xúc tiến, thu hút các nhà đầu tư để du lịch địa phương thực sự có bước chuyển mình và phát triển mạnh mẽ.

Bộ trưởng cũng cho biết, trong thời gian tới, Bộ VHTTDL sẽ triển khai sâu rộng phong trào Thể dục thể thao quần chúng và bày tỏ mong muốn, UNBD tỉnh Đắk Lắk cũng như Sở VHTTDL tỉnh quan tâm thúc đẩy, nuôi dưỡng các phong trào TDTT quần chúng ở địa phương.

Nguồn: CTTĐT
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác