Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và làm việc tại Kazakhstan

((Cinet) - Chiều 28/8, tại Thủ đô Astana, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi gặp và làm việc với Ngài Arystanbek Mukhamediuly - Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Thể thao Kazakhstan. Tham dự sự kiện có Đại sứ Việt Nam tại Kazakhstan, Đại sứ Kazakhstan tại Việt Nam.
 
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và làm việc tại Kazakhstan - ảnh 1
Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi tiếp, hai Bộ trưởng khẳng định tiếp tục cùng tăng cường hợp tác về văn hóa, thể thao trong thời gian tới. Bộ trưởng Văn hóa và Thể thao Kazakhstan cảm ơn Việt Nam đã tích cực ủng hộ Kazakhstan và tham gia Expo 2017, đánh giá cao vẻ đẹp Nhà Triển lãm Việt Nam.

Ngày mai 29/8, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện sẽ tham dự Lễ khai mạc Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO-2017. Sau Lễ khai mạc sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật ca múa nhạc truyền thống Việt Nam do các nghệ sỹ Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam biểu diễn. Chương trình kéo dài 40 phút dự kiến gồm 7 tiết mục đặc sắc, mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống của văn hóa nghệ thuật Việt Nam với nhiều thể loại ca múa nhạc, độc tấu. Sau đó, sẽ là Lễ diễu hành của đoàn Việt Nam về Nhà Triển lãm Việt Nam. Theo chương trình, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện sẽ tới thăm các Nhà Triển lãm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc, Nga.
 
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và làm việc tại Kazakhstan - ảnh 2
Bộ trưởng Văn hóa và Thể thao Kazakhstan cảm ơn Việt Nam đã tích cực ủng hộ Kazakhstan và tham gia Expo 2017.

Triển lãm EXPO - 2017 Astana đã chính thức mở cửa cho khách thăm quan trong thời gian từ ngày 10/6 đến hết ngày 10/9. Tham gia sự kiện này tại Kazakhstan có 115 quốc gia, vùng lãnh thổ và các tổ chức quốc tế. Tại EXPO 2017 Astana, Nhà Triển lãm Việt Nam có chủ đề “Kết nối Truyền thống và Hiện đại - Năng lượng tương lai Việt Nam” đã gây ấn tượng sâu sắc với không gian trưng bày giàu bản sắc, độc đáo và những mô hình có kích thước như thật.
 
Năm 2017 Việt Nam và Kazakhstan cùng kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (26/9/1992-26/9/2017). Các sự kiện văn hóa lớn của Việt Nam tại Expo 2017 không chỉ tạo nên thành công cho Expo do Kazakhstan chủ trì mà còn là những dấu ấn quan trọng đối với quan hệ hữu nghị hai nước.

Lan Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác