Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Azerbaijan

Chiều 3/11 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam Anar Imanov.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chào mừng Đại sứ Anar Imanov tới thăm Bộ VHTTDL và chia sẻ, nhân dân Việt Nam cũng như cá nhân Bộ trưởng luôn coi các nước thuộc khối Liên Xô cũ như Azerbaijan là những người bạn thân thiết nhất. Bộ trưởng cũng cho rằng, giữa hai nước đã có truyền thống hợp tác hữu nghị lâu đời, vì vậy, trong các lĩnh vực văn hóa, du lịch, thể thao, cần phải được đẩy mạnh hợp tác nhiều hơn nữa trong tương lai.
 
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Azerbaijan - ảnh 1
 Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Anar Imanov.

Đại sứ Anar Imanov cho biết, trong cương vị hơn 3 năm được bổ nhiệm làm Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam, ông luôn coi văn hóa, thể thao và du lịch là những ngành cần được hợp tác chặt chẽ giữa hai nước. Năm 2014, trong chuyến thăm của Bộ trưởng Bộ VHTTDL đến Azerbaijan, hai bên đã ký Chương trình hợp tác văn hóa giai đoạn 2014- 2016. Đại sứ mong muốn chương trình hợp tác văn hóa giữa Việt Nam  và Azerbaijan sẽ được phát triển mạnh mẽ với những kết quả tốt đẹp.

Trong thời gian tới, Đại sứ Anar Imanov mong muốn sẽ tổ chức Những ngày văn hóa Azerbaijan tại Việt Nam vào khoảng mùa xuân 2017. Theo Ngài Đại sứ, phía Azerbaijan sẽ tổ chức biểu diễn giao hưởng trong chương trình này. Azerbaijan dự kiến đưa đến Việt Nam khoảng 35 nghệ sĩ, trong đó sẽ có nhạc trưởng nổi tiếng của dàn nhạc giao hưởng Azerbaijan, các solist… Ngài đại sứ mong muốn phía Việt Nam hỗ trợ dàn nhạc biểu diễn. Cũng trong khuôn khổ chương trình này, phía Azerbaijan sẽ tổ chức công diễn một vở kịch đương đại và đề nghị Việt Nam hỗ trợ nhà hát biểu diễn.

Ngài đại sứ cũng cho biết, phía Azerbaijan mong muốn Việt Nam sẽ sớm tổ chức Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Azerbaijan và hứa sẽ tích cực để Những ngày Văn hóa Việt nam tại Azerbaijan thành công tốt đẹp.

Về du lịch, đại sứ Anar Imanov cho rằng, người dân Azerbaijan rất thích đi du lịch tuy nhiên, khách đến Việt Nam còn ít. Bên cạnh đó, có nhiều doanh nghiệp Azerbaijan muốn đầu tư du lịch vào Việt Nam nhưng thông tin còn hạn chế.
 
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Azerbaijan - ảnh 2
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và Đại sứ Anar Imanov khẳng định hai bên sẽ tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch nhiều hơn nữa

Về thể thao, đại sứ Anar Imanov cho biết, Azerbaijan sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong các bộ môn thế mạnh của mình.

Cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của Ngài đại sứ Azerbaijan dành cho ngành, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết: Năm 2017 kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam- Azerbaijan. Việt Nam sẽ sẵn sàng hỗ trợ Azerbaijan trong việc chuẩn bị dàn nhạc, nhà hát dựng kịch… như đề nghị của Ngài Đại sứ.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ủng hộ quan điểm tăng cường hợp tác phát triển du lịch giữa Việt Nam và Azerbaijan. Theo Bộ trưởng, hai bên cần tăng cường trao đổi thông tin giới thiệu về tiềm năng du lịch của mỗi nước; hỗ trợ giới thiệu tiềm năng du lịch của hai nước trên các phương tiện thông tin đại chúng của hai bên…

Về thể thao, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn Azerbaijan sẽ hỗ trợ Việt Nam trong đào tạo đội ngũ VĐV, HLV trẻ trong các môn thế mạnh của Azerbaijan là vật và cờ vua.

Kết thúc buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và Đại sứ Anar Imanov khẳng định hai bên sẽ tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch nhiều hơn nữa với phương châm hiệu quả và thiết thực./.

Theo CTTĐT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác