Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam - ảnh 1
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và Đại sứ Christian Berger tại buổi tiếp.
(Ảnh: CTTĐT)
(Cinet)- Ngày 22/4 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp ngài Christian Berger - Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam.
Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu chúc mừng ngài Đại sứ Christian Berger mới được giao đảm nhiệm công tác tại Việt Nam và tin tưởng rằng: Trên cương vị mới của mình, ngài Đại sứ sẽ có nhiều đóng góp nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và CHLB Đức trên lĩnh vực Văn hóa, Gia đình Thể thao và Du lịch.
Bộ trưởng khẳng định, Việt Nam là một đất nước giàu truyền thống văn hóa nên giữ gìn, bảo tồn văn hóa là một trong những việc được Chính phủ quan tâm coi trọng. Bộ trưởng một lần nữa nhấn mạnh về mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước trước kia cũng như hiện nay. Bộ trưởng đánh giá cao các kế hoạch của Đức trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa tại một số địa phương của Việt Nam; Đào tạo tiếng Đức tại một số Trường nghệ thuật Âm nhạc, Bảo tàng Mỹ thuật. Nổi bật về Du lịch, Đức là một trong số thị trường gửi khách hàng đầu đến Việt Nam. Việt Nam thường xuyên tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế ITB - Berlin và tổ chức các hoạt động giới thiệu điểm đến , hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tại CHLB Đức. Bên cạnh đó, quan hệ hợp tác về Thể thao giữa Việt Nam và CHLB Đức rất tốt đẹp trong việc Đức hỗ trợ Việt Nam đào tạo bác sĩ, cử chuyên gia, cấp học bổng cho cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên…
Bộ trưởng mong muốn trong thời gian tới, mối quan hệ hợp tác giữa hai nước tiếp tục được đẩy mạnh. Hai nước cần tổ chức nhiều đoàn nghệ thuật đến biểu diễn để thúc đẩy trao đổi văn hóa truyền thống; tổ chức Những ngày văn hóa Việt Nam tại Đức và Những ngày Văn hóa Đức tại Việt Nam…
Phát biểu tại buổi tiếp, ngài Đại sứ Christian Berger đã chúc mừng Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện được Quốc hội khóa XIII tín nhiệm cao, bầu làm Bộ trưởng Bộ VHTTDL, đồng thời mong rằng, trên cương vị mới, Bộ trưởng sẽ tiếp tục đồng hành và góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.
Đại sứ Christian Berger đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu dài, tốt đẹp giữa hai nước CHLB Đức và Việt Nam đã và đang ngày càng phát triển tốt đẹp.
Đại sứ nhấn mạnh, Việt Nam là đất nước có truyền thống văn hóa đặc sắc, hấp dẫn với nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, con người thân thiện, mến khách. Trong thời gian qua, Đức đã hỗ trợ Việt Nam trong một số dự án bảo tồn về văn hóa, danh thắng, đặc biệt là ở Huế. Để thúc đẩy phát triển trao đổi văn hóa giữa 2 nước, Viện Goethe Hà Nội đã được thành lập từ năm 1997. Đây là một tổ chức văn hoá của CHLB Đức, hỗ trợ việc giao lưu văn hóa giữa Việt Nam, Đức và châu Âu. Viện Goethe Hà Nội ủng hộ và tổ chức nhiều chương trình để giới thiệu văn hóa Đức đến Việt Nam, tổ chức các khóa học tiếng Đức nhằm tăng cường đối thoại văn hóa giữa hai nước.
Trong thời gian tới, Đại sứ quán Đức sẽ tích cực tổ chức các sự kiện quảng bá văn hóa Việt Nam tại Đức, trong đó có việc tổ chức trưng bày “Báu vật khảo cổ học Việt Nam tại Cộng hòa liên bang Đức”. Qua đó sẽ thu hút người dân Đức đến tham quan, tìm hiểu về văn hóa, lịch sử Việt Nam. Ngài Đại sứ trân trọng mời Bộ trưởng tham dự khai mạc một số sự kiện văn hóa do Viện Goethe Hà Nội tổ chức.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác