Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Liên minh châu Âu

Chiều 31/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã tiếp Ngài Bruno Angelet - Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chào mừng Đại sứ - Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam Bruno Angelet đến thăm và làm việc với Bộ VHTTDL. Bộ trưởng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu thời gian qua, đồng thời cảm ơn sự giúp đỡ của EU trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Bộ trưởng bày tỏ mong muốn EU sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Việt Nam trong thời gian tới.
 
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Liên minh châu Âu - ảnh 1
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện và Đại sứ, Trưởng phái đoàn EU Bruno Angelet. Ảnh: Minh Khánh

Đại sứ - Trưởng phái đoàn EU tại Việt Nam - Bruno Angelet đã vui mừng được gặp lại Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, đồng thời khẳng định thời gian qua Việt Nam và EU đã có mối quan hệ hữu nghị hợp tác rất tốt đẹp. Đại sứ đã đặt vấn đề hợp tác hai bên trong lĩnh vực Văn hóa và Du lịch với Bộ trưởng. Cụ thể, Việt Nam và EU sẽ có sự hợp tác tích cực trong liên hoan phim và âm nhạc với sự tham gia của các nhạc công Việt Nam và các bộ phim Việt Nam trong thời gian tới.
 
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Liên minh châu Âu - ảnh 2
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp đại sứ EU. Ảnh: Minh Khánh

Tại buổi tiếp, Đại sứ mong Bộ VHTTDL xem xét tài trợ phí kiểm duyệt phim, đồng thời trong tháng 11 có liên hoan âm nhạc châu Âu sẽ mời và tạo điều kiện để  các nghệ sĩ biểu diễn ở phố đi bộ tại Hà Nội.

Về lĩnh vực du lịch, Đại sứ đánh giá cao Hội đồng tư vấn du lịch đã họat động tốt trong thời gian vừa qua và mong được tiếp tục hoạt động để hỗ trợ du lịch Việt Nam. Cùng với đó Đại sứ bày tỏ hi vọng việc cấp Visa tại Việt Nam cũng dễ dàng hơn.
 
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Liên minh châu Âu - ảnh 3
Bộ trưởng và phái đoàn EU. Ảnh: Minh Khánh

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị EU quan tâm giúp đỡ Việt Nam hơn nữa trong lĩnh vực Văn hóa, Du lịch. Cụ thể, EU sẽ hợp tác với Việt Nam sản xuất những bộ phim vừa phục vụ được đông đảo công chúng vừa mang lại doanh thu cao. Trong lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật, sẽ tạo điều kiện đưa nghệ thuật truyền thống của Việt Nam biểu diễn tại các nước châu Âu. Vấn đề “Công nghiệp Văn hóa” còn rất mới tại Việt Nam, đã và đang được đề cập nên mong muốn có sự hỗ trợ giúp đỡ của EU, nhất là vấn đề đào tạo nhân lực.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện hứa sẽ xem xét những đề xuất từ EU và sẽ giao nhiệm vụ cho các cơ quan chuyên trách của Bộ để việc hỗ trợ, hợp tác, liên kết trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch giữa Việt Nam và EU phát triển tốt đẹp.

Theo Tổ quốc
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác