Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Trung Quốc và Thứ trưởng Nhật Bản

Sáng 19/7, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp các vị khách quốc tế.
 
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Trung Quốc và Thứ trưởng Nhật Bản - ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sức Đặc mệnh toàn quyền nước CHND Trung Hoa Hồng Tiểu Dũng.

Tại buổi tiếp ngoại giao, Đại sức Đặc mệnh toàn quyền nước CHND Trung Hoa Hồng Tiểu Dũng đã thông báo với Bộ trưởng về những hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa, du lịch, thể thao giữa hai nước. Những hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch đã góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước Trung Quốc và Việt Nam.

Cũng theo ngài Đại sứ, trong nhiệm kỳ của mình, ông sẽ dốc sức góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai nước.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã cảm ơn những nhận xét tốt đẹp của ngài Đại sứ về đất nước Việt Nam và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng. Bộ trưởng cho biết, hai bên sẽ sớm hình thành các Trung tâm giao lưu văn hóa tại hai quốc gia, tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, triển lãm, nhiếp ảnh…
 
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Trung Quốc và Thứ trưởng Nhật Bản - ảnh 2

Không chỉ trên bình diện quốc gia, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho hay, Việt Nam cũng khuyến khích hoạt động giao lưu của các tỉnh có chung biên giới với Trung Quốc nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Trong lĩnh vực du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện hoan nghênh thời gian qua ngày càng nhiều du khách Trung Quốc sang thăm Việt Nam. Tuy nhiên, với lượng khách ngày càng đông, tập trung tại một số địa phương nên đã xảy ra một số vấn đề.
 
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Trung Quốc và Thứ trưởng Nhật Bản - ảnh 3

“Chúng tôi hoan nghênh khách du lịch nhưng cũng phải xử lý những việc làm và hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam. Chúng tôi cũng yêu cầu du khách của Việt Nam sang Trung Quốc hay sang bất kể quốc gia nào cũng phải chấp hành nghiêm túc luật pháp các nước sở tại. Và không vì những việc như vậy mà ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa nhân dân hai nước” - Bộ trưởng nêu quan điểm.

Ngài Đại sứ hoàn toàn đồng tình với quan điểm của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện.

Sáng cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã có buổi tiếp ngoại giao Thứ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản Tomioka Tsutomu.
 
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Trung Quốc và Thứ trưởng Nhật Bản - ảnh 4
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã có buổi tiếp ngoại giao Thứ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản Tomioka Tsutomu.
 
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Trung Quốc và Thứ trưởng Nhật Bản - ảnh 5
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chụp ảnh lưu niệm với đoàn  Nhật Bản.

Theo CTTĐT
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác