Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp ông Furuta Hajime, Thống đốc tỉnh Gifu, Nhật Bản.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp ông Furuta Hajime, Thống đốc tỉnh Gifu, Nhật Bản. - ảnh 1
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp ông Furuta Hajime,
Thống đốc tỉnh Gifu, Nhật Bản.
(Ảnh: Cục HTQT)
(Cinet)- Ngày 24/5, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp ông Furuta Hajime, Thống đốc tỉnh Gifu, Nhật Bản.
Tại buổi làm việc, ông Furuta Hajime đã giới thiệu đến Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện những tiềm năng du lịch của tỉnh Gifu, mong muốn hợp tác với Bộ VHTTDL trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.
Gifu là tỉnh nằm ở tiểu vùng Tokai, thuộc trung tâm Nhật Bản. Đây được đánh giá là nơi còn lưu giữ lại nhiều vốn văn hóa cổ như đình, chùa, miếu, phố phường cổ kính, thiên nhiên thanh bình, con người hiền hòa, mến khách. Ba điểm trọng tâm được ông Furuta Hajime giới thiệu về tiềm năng du lịch tỉnh mình, gồm: tài nguyên du lịch, nông sản, thực phẩm với bò Hida và rượu Gifu và sản phẩm thủ công mỹ nghệ giấy, gốm, gỗ…
Ông Furuta Hajime mong muốn được đẩy mạnh giao lưu, hợp tác với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là du lịch để ngày càng có nhiều người Việt Nam biết đến Gifu và ngược lại.
Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam, Nhật Bản, đặc biệt trên lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch. Bộ trưởng mong muốn, thời gian tới, tỉnh Gifu sẽ có nhiều hoạt động cụ thể hơn nữa để quảng bá hình ảnh tươi đẹp của thành phố mình đến người dân Việt Nam.
Trước đó, ngày 23/5, ông Furuta Hajime đã đến làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An và dự lễ khai mạc không gian trưng bày, quảng bá điểm đến du lịch Nghệ An-Gifu.
T.Dung
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác